Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808
Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

2017-07-26
70

Thoát vị đĩa đệm cột sống là căn bệnh xương khớp phổ biến hàng đầu hiện nay. Bệnh có thể gây nên các biến chứng như teo cơ, liệt, tàn phế hoặc đại tiện không tự chủ. Thoát vị đĩa đệm cột sống tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh.

Tránh để thoát vị đĩa đệm cột sống có những biến chứng nặng hơn, bạn nên phát hiện bệnh kịp thời để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Các triệu chứng của bệnh

Như chúng ta đã biết, đĩa đệm là cấu trúc nằm ở giữa của hai đốt sống. Chúng được cấu tạo từ các vòng xơ dày, chắc bên trong có các nhân nhày, tính đàn hồi cao.

Đĩa đệm được xem là bộ phận quan trọng giúp cột sống linh hoạt và thực hiện tốt các vận động cũng như nâng đỡ cơ thể.

Theo thời gian cùng các tác động từ bên ngoài khiển cốt sống bị chấn thương, kéo theo chấn thương vùng đĩa đệm, các vòng xơ bị rách, nhân nhày thoát ra và chèn ép các bộ phận xung quanh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện nhiều ở cột sống cổ và cột sống lưng do: Vận động sai tư thế, ngồi quá lâu, mang vác đồ nặng…

Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

– Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

+ Đau cổ

+ Cứng cổ, căng cơ

+ Các cơn đau có dấu hiệu lan sang bả vai hoặc đau lan xuống cánh tay gây cảm giác ngứa ran

+ Tê yếu cánh tay, bàn tay

Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do các dây thần kinh chèn ép khiến cảm giác đau tăng lên trong lúc bạn vận động mạnh.

– Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

+ Đau lưng

+ Đau do căng cơ, cứng lưng

+ Cơn đau lan dần xuống mông, bắp chân

+ Đau kèm cảm giác ngứa ran ở chân, bàn chân

+ Tê yếu ở cả hai chân

+ Mất kiểm soát ở vùng bàng quang, ruột

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng cần được phát hiện sớm và có phương pháp chữa trị kịp thời trước khi xuất hiện biến chứng nặng.

Hiện nay, bệnh thoát vị đĩa đệm có thể được chữa trị theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, các phương pháp này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện. Một số trường hợp bỏ dở vì chưa đạt được hiệu quả như mong muốn vì quá lâu…

Đây chính là lí do khiến căn bệnh xương khớp này kéo dài dai dẳng. Rất nhiều bệnh nhân tuyệt vọng và chấp nhận sống chung với những cơn đau.

Theo các chuyên gia, để thoát vị đĩa đệm không còn là nỗi lo, hãy đến ngay cơ sở y tế để chuẩn đoán chính xác mức độ của bệnh, từ đó có các phương pháp hỗ trợ điều trị nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.

 

 

 

Thành quả nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được chứng minh có các tác dụng
GHV BONE là sản phẩm HÀNG ĐẦU ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Kết quả hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - GS.TS Phạm Quốc Long Đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà.
Để mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn vui lòng đặt mua tại đây:
Đặt mua online tìm nhà thuốc