Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808
Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

2017-04-18
26

Bệnh thoái hóa cột sống tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y không?

Khi bạn mắc chứng thoái hóa cột sống hoặc chấn thương cột sống, chúng sẽ gây nên các biến chứng liên quan đến các bộ phận khác. Do đó, hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh thoái hóa cột sống là vô cùng cần thiết. Theo các chuyên gia, hoàn toàn có thể chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y.

  • Bệnh thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng

Như chúng ta đã biết, cột sống có cấu tạo từ hơn 30 đốt sống. Bên cạnh đó là sự kết hợp với cơ, gân và dây chằng để tạo nên bộ khung vững chắc. Nhờ đó, cơ thể có thể hoạt động, di chuyển dễ dàng.

Trong đông y, Cột sống có mối liên hệ với tạng thận. Thận sinh tủy, sinh tinh và tàng tinh. Thực tế, thận chủ xương và vị trí của nó nằm ngay vùng thắt lưng. Một số nguyên nhân hại thận là:

– Cha mẹ sinh con có dị tật xương sống

– Ăn uống sai cách, thiếu chất gây suy dinh dưỡng, còi xương

– Ngồi học bài, làm việc sai tư thế, sau khoảng cách khiến người cong vẹo cột sống.

– Người lao động vất vả, khuân vác nặng trong thời gian dài. Ngoài ra, phải làm việc trong môi trường ẩm thấp, gò bó, chật hẹp cũng gây chèn ép lên cột sống.

– Sinh hoạt và ăn uống không khoa học. Ham mê tửu sắc.

– Người mắc bệnh ung thư, lao

– Chấn thương do lao động, thể thao quá sức tác động khiến cột sống xẹp, đĩa đệm bật ra.

Khi thấy cơ thể xuất hiện triệu chứng đau nhức ở vùng thắt lưng, vùng cổ. Bạn cần có các biện pháp phòng ngừa, tránh để bệnh quá nặng.

Tuyệt đối không mang vác quá nặng, chạy nhảy, ngồi sai tư thế. Nên điều chỉnh chế đô ăn uống cũng như sinh hoạt điều độ.

  • Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Hiện nay, để chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y

Trước hết, người bệnh cần thực hiện các động tác để giúp giãn cột sống. Bằng cách tập thể dục đều đặn, đi bơi hay tiến hành massage, châm cứu.

Tiếp đến, áp dụng cách đắp dược liệu bên ngoài để giảm đau nhức. Có thể rang lá lốt, ngải cứu, cúc tần để đắp lên làm ấm.

Bên cạnh đó, đừng quên xao các loại lá dược liệu kể trên và trải xuống giường nằm lên vùng có cột sống bị đau.

Khi lá nguội đi, hãy đem xao lại và tiến hành tiếp 1 lần nữa. Nhớ bổ sung thêm muối để giữ nhiệt lâu nhé.

Trên đây là một số thông tin về bệnh cũng như cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y. Bạn có thể tham khảo thêm cách hỗ trợ điều trị bệnh ở các bài viết trước.

Thành quả nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được chứng minh có các tác dụng
GHV BONE là sản phẩm HÀNG ĐẦU ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Kết quả hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - GS.TS Phạm Quốc Long Đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà.
Để mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn vui lòng đặt mua tại đây:
Đặt mua online tìm nhà thuốc