Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808
Dinh dưỡng vàng dành cho người bị bệnh loãng xương

Dinh dưỡng vàng dành cho người bị bệnh loãng xương

2017-03-17
27

Loãng xương (Osteoporosis) là sự rối loạn chuyển hóa của xương, làm giảm độ chắc của xương và khiến xương dễ bị gãy.

Canxi và vitamin D, K, Mg, Cu, Zn, Mn có vai trò quan trọng với người bị bệnh loãng xương. Theo nghiên cứu, không chỉ người bị bệnh loãng xương, mỗi ngày cơ thể cần bổ sung 1000 – 1500 mg canxi. Ngoài ra, lượng vitamin D cần bổ sung là 800 – 1000 UI mỗi ngày. Đối với bệnh nhân lớn tuổi hoặc suy thận (không có khả năng chuyển hóa được vitamin D) là 0,25 – 0,5 mcg.

Những thực phẩm vàng dưới đây sẽ giúp bạn dự phòng và hỗ trợ điều trị rất tốt bệnh loãng xương:

  • Sữa: Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa rất nhiều canxi, carbohydrate, protein và nhiều vitamin khác. Sữa từ lâu đời đã được chứng minh là rất tốt cho cơ thể con người. Sữa giúp ngăn ngừa lão hóa, chống loãng xương và chữa lành vết thương hiệu quả.
  • Trứng: Trứng là thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin cần thiết cho người bị bệnh loãng xương. Trong lòng trắng trứng có chứa lượng protein gấp 1,5 lần trong lòng đỏ. Nhưng lòng đỏ lại là nguồn chứa canxi chính, góp phần làm cho xương của bạn chắc khỏe hơn. Mỗi lòng đỏ chứa 66,3 mg phospho và 22 mg canxi.

Loãng xương
Người bị bệnh loãng xương cần ăn trứng để cung cấp canxi cho cơ thể
  • Cua đồng, ốc, tép tươi, tôm,…: Đây đều là những thực phẩm chứa nhiều canxi, rất tốt cho người bị bệnh loãng xương. Tuy nhiên, cần lưu ý tìm nguồn thực phẩm sạch và rõ nguồn gốc. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn thực phẩm bẩn sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
  • Đậu: Vitamin D có rất nhiều trong hạt đậu. Nó hỗ trợ cơ thể tổng hợp canxi một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, đậu còn có chứa nhiều folate, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đậu là thực phẩm vàng dành cho người bị bệnh loãng xương.
  • Cá biển: Cá biển là nguồn thực phẩm chứa nhiều omega – 3 và canxi cần thiết cho cơ thể. Nếu trong nhà có người bị bệnh loãng xương, bạn nên bổ sung thêm cá hồi, cá thu, cá mòi,…
  • Dứa: Nên nhớ rằng, để cơ thể hấp thu được đủ lượng canxi thì hàm lượng magie phải bằng một nửa lượng canxi. Magie và các chất thiết yếu sẽ giúp canxi được ký gửi trong mô xương. Nó giúp hình thành và tái tạo các khớp xương bị đứt gãy.
  • Bắp cải: Bắp cải là loại rau chứa nhiều vitamin K, nó giúp ngăn ngừa rạn xương hông và tăng mật độ xương cho cơ thể. Loại rau này thật sự cần thiết đối với người bị bệnh loãng xương.

Ngoài ra, hãy bổ sung thêm loại thuốc hỗ trợ cho việc điều trị bệnh loãng xương của bạn như GHV.BONE – sản phẩm của mô sụn của các sinh vật dưới nước.

 

Thành quả nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được chứng minh có các tác dụng
GHV BONE là sản phẩm HÀNG ĐẦU ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Kết quả hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - GS.TS Phạm Quốc Long Đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà.
Để mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn vui lòng đặt mua tại đây:
Đặt mua online tìm nhà thuốc