Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808
Một số nguyên nhân gây bệnh đau lưng dưới bên trái

Một số nguyên nhân gây bệnh đau lưng dưới bên trái

2017-05-26
18

Đau lưng là một trong những triệu chứng thường gặp ở nhiều đối tượng.Tuy nhiên, một số trường hợp đau lưng dưới bên trái kéo dài, đau nhiều ngày mà không rõ nguyên nhân. Đây là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người bệnh. Một số bệnh nhân có thể xuất hiện triệu chứng đau cục bộ dưới xương sườn, đau xung quanh cạnh của thân…

Ngoài ra, người đau lưng dưới bên trái, thường có cảm giác nhức, tê mỏi. Thậm chí họ còn cảm thấy khó chịu khi thở sâu hoặc tập thể dục. Vậy đau lưng dưới bên trái là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến căn bệnh xương khớp này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Đau lưng dưới bên trái xuất hiện do 1 hoặc nhiều nguyên nhân gây ra. Người bệnh phải chịu các cơn đau nhức dữ dội. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh đau lưng dưới bên trái

– Do lạc nội mạc tử cung

Một số bệnh nhân mắc đau lưng dưới bên trái do lạc nội mạc tử cung. Đây là căn bệnh phụ khoa do phần máu kinh có thêm các mảnh nhỏ của nội mạc tử cung bong ra. Phần này sẽ chảy ngược trở lại cơ thể gây nên các cơn đau vùng xương chậu, bụng và lưng.

– Do hội chứng ruột kích thích gây nên

Đây là tình trạng rối loạn vận động ống tiêu hóa. Khi mắc bệnh, phần đại tràng sẽ rất nhạy cảm. Chúng dễ bị kích thích đồng thời tăng cường co bóp khiến cho cơ thể phản ứng lại với một số thức ăn. Ngoài ra, một số trường hợp đau bụng, tiêu chảy, đau lưng do quá căng thẳng.

– Viêm tụy

Có thể bạn chưa biết, tụy là cơ quan có mặt trước sát với mặt sau của dạ dày. Vì thế từ đoạn 2 của tá tràng có thể đi lên rốn lách và gây nên các cơn đau dữ dội. Lâu dần, chúng có dấu hiệu lan sang bụng cũng như lưng ở bên trái của cơ thể.

– Viêm loét dạ dày

Người mắc viêm loét dạ dày có thể khiến hệ dây chằng co thắt cùng các vộ phận giảm thiểu nhu động ruột bị dịch chuyển. Khi đó, các cơ hoành khó thả xuống hết đồng thời làm ảnh hưởng đến chân cơ. Chính điều này khiến cho phần lưng dưới bên trái của bạn chịu các cơn đau.

– Đau rễ thần kinh

Nguyên nhân của hiện tượng này là do thần kinh cột sống đang bị chèn ép. Chúng gây suy yếu thậm chí tê và mất đi cảm giác. Người mắc đau rễ thần kinh thường do chấn thương hoặc thoát vị đĩa đệm.

– Sỏi thận:

Bệnh sỏi thận bao gồm các triệu chứng cơ bản: Đau xung quanh thân trên, đau xương sườn, đau lưng dưới bên trái,… Thậm chí là tiểu rắt, tiểu buốt…

Vừa rồi là một số thông tin hữu ích về bệnh đau lưng dưới bên trái. Thường xuyên truy cập để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Thành quả nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được chứng minh có các tác dụng
GHV BONE là sản phẩm HÀNG ĐẦU ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Kết quả hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - GS.TS Phạm Quốc Long Đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà.
Để mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn vui lòng đặt mua tại đây:
Đặt mua online tìm nhà thuốc