Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808
Viêm cột sống dính khớp

Viêm cột sống dính khớp

2017-11-17
36

Viêm cột sống dính khớp (VCSDK) là một bệnh viêm khớp mạn tính khá phổ biến, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Định nghĩa: Viêm cột sống dính khớp là một bệnh có biểu hiện viêm mạn tính ở cột sống, khớp cùng chậu và nhiều khớp ở chi dưới. Bệnh thường gặp ở lứa tuổi thanh niên (90% dưới 30 tuổi) và gặp ở nam nhiều hơn nữ.

Nguyên nhân gây viêm cột sống dính khớp

– Những người có gen HLA-B27 có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

– Nhân tố gen và môi trường là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh viêm cột sống dính khớp

– Tiêu chảy và hệ miễn dịch suy giảm cũng gây ra viêm cột sống dính khớp.

– Do chấn thương thể thao hay tai nạn giao thông.

– Do điều kiện vệ sinh, điều kiện sống thấp kém, nhiễm khuẩn (gây Viêm khớp phản ứng

Triệu chứng bệnh

Toàn thân: bệnh nhân thường mệt mỏi, sốt nhẹ, gầy sút cân

Cột sống: đau cột sống lưng và thắt lưng và triệu chứng thường xuất hiện nhất. Bệnh nhân biểu hiệu đau âm ỉ, liên tục, đau tăng lên về đêm và gần sáng, kèm theo dấu hiệu co cứng cột sống lưng – thắt lưng vào buổi sáng.

Khớp cùng chậu: bệnh nhân bị viêm ở vùng khớp cùng chậu. Triệu chứng này thường xuất hiện sớm nhất, trước cả triệu chứng tại cột sống. Bệnh nhân đau ở vùng mông, một bên hoặc hai bên. Đau tăng lên khi làm nghiệm pháp ép cánh chậu hoặc giãn cánh chậu.

Biểu hiện ngoài khớp: viêm màng bồ đào cấp tính là một biểu hiện ngoài khớp hay gặp nhất ở các bệnh nhân VCSDK. Các tổn thương khác như block nhĩ- thất, xơ phổi hai bên ít gặp.

Thành quả nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được chứng minh có các tác dụng
GHV BONE là sản phẩm HÀNG ĐẦU ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Kết quả hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - GS.TS Phạm Quốc Long Đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà.
Để mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn vui lòng đặt mua tại đây:
Đặt mua online tìm nhà thuốc