Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808
Thói quen bẻ khớp có thể làm ảnh hưởng đến các khớp xương

Thói quen bẻ khớp có thể làm ảnh hưởng đến các khớp xương

2017-02-16
19

Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng nhiều người thường có thói quen hay bẻ các khớp ngón tay, chân, cổ,….. giúp giãn gân cốt. Nắn, bẻ khớp làm khớp hoạt động nhiều gây lực ép lớn lên khớp làm cho khớp bị tổn thương, khớp phì đại làm giảm sức cầm nắm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại sức khỏe.

be-khop-ngon-tay

Điểm nối giữa hai khớp có dây chằng, chất hoạt dịch lỏng, gân, …… Khi bẻ vặn khớp khiến cho gân, dây chằng giãn ra hết mức, gây tổn thương cấp tính như bong gân, trật khớp thậm chí giãn hoặc rách dây chằng.

Sụn khớp là phần trắng giòn, là lớp đệm giữa hai đầu xương làm giảm lực ma sát khi chúng trượt lên nhau, giúp con người có thể vận động đi lại dễ dàng. Trong sụn khớp chứa 2% là tế bào sụn và không có khả năng hồi phục khi bị thương. Thói quen nắn, bẻ khớp sẽ làm sụn khớp bào mòn thương tổn dẫn đến thoái hóa.

Do sụn bị bào mòn và không có khả năng hồi phục gai xương sẽ mọc ra tấn công vào mô gây đau nhức khớp. Độ tuổi càng lớn dây chằng, gân, sụn kém linh động và càng dễ bị tổn thương hơn. Vì thế việc nắn, bẻ khớp làm cho tốc độ thoái hóa khớp diễn ra nhanh hơn.

Chúng ta nên tập một vài động tác nhẹ nhàng giúp giãn gân cốt, không nên ngồi quá lâu, thỉnh thoảng đứng lên đi lại giúp cho các khớp được vận động.

Thành quả nghiên cứu của Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được chứng minh có các tác dụng
GHV BONE là sản phẩm HÀNG ĐẦU ứng dụng BỘT ĐẠM THỦY PHÂN trong dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Kết quả hợp tác giữa Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - GS.TS Phạm Quốc Long Đã có mặt tại hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà.
Để mua đúng sản phẩm chính hãng, bạn vui lòng đặt mua tại đây:
Đặt mua online tìm nhà thuốc