Nên ăn gì khi đau mỏi vai gáy?

Ngày đăng: 05/08/2017

Đau mỏi vai gáy là căn bệnh dễ gặp ở hầu hết mọi lứa tuổi nhất là giới văn phòng. Đau mỏi vai gáy xuất hiện ở người phải lặp đi lặp lại một hành động. Tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng bệnh lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống hằng ngày.

Vậy người đau mỏi vai gáy nên ăn gì để hỗ trợ quá trình chữa trị bệnh?

Nên ăn gì khi đau mỏi vai gáy?

Theo các chuyên gia, để cải thiện tình trạng bệnh bạn nên kiêng các thực phẩm dễ khiến cơ thể thiểu hụt canxi, đồ ăn giàu phốt pho như: Thịt, muối, đường… Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá. Bên cạnh đó, bạn cũng cần loại bỏ ra khỏi thực đơn hằng ngày chất có khả năng kích thích phản ứng viêm, thúc đẩy kết dính tiểu cầu, giãn tĩnh mạch, hay đồ ăn tăng cảm giác: Bơ, đồ ăn nhanh…

Đặc biệt, nên tránh xa thực phẩm làm tăng lipit máu gây phản ứng viêm tấy ở mặt trong của khớp. Một số cái tên cần bỏ qua như: Thịt mỡ, bơ, xúc xích, dăm-bông, bánh kẹo…

Người mắc đau mỏi vai gáy cần ăn nhiều thực phẩm giàu axit béo có lợi. Nên ăn nhiều cá biển, cá hồi, tôm, cua, tảo…

Kết hợp dùng dầu cá trong quá trình điều trị khớp tổn thương để bớt cứng và hỗ trợ giảm đau. Nên dùng các loại dầu thực vật cùng vitamin để làm giảm các bệnh đau ở xương khớp. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung trong khẩu phần ăn một số loại rau củ có màu đỏ như: Cà chua, bí đỏ…

Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để xây dựng khẩu phần ăn khoa học, hợp lý. Tránh ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa ăn. Với trường hợp mắc bệnh xương khớp thể hàn thì cần lưu ý tránh các thức ăn có nguồn gốc từ động vật sống sâu dưới bùn.

Các chuyên gia cũng nhận định rằng, quá trình chữa trị đau vai gáy thì thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Bên cạnh đó, nên tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.

Mặc dù thể dục là việc làm cần thiết, tuy nhiên bạn nên chọn bài tập nhẹ nhàng, phù hợp với tình trạng sức khỏe. Tránh lựa chọn bài tập quá sức dễ gây tình trạng chấn thương.

Ngoài ra, để bổ trợ cho xương, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng bồi bổ xương khớp để giúp hệ xương chắc khỏe, phòng ngừa bệnh loãng xương.

Bột đạm thủy phân (Oligopeptide):

Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ nguyên liệu là các bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển.

Tác dụng của bột đạm thủy phân

Trong thành phần của sản phẩm thủy phân chủ yếu là các Oligopeptide có hoạt tính sinh học mạnh, là hàng rào bảo vệ mô sụn khớp, chống lại các yếu tố dị hóa, bảo vệ tế bào sụn và tế bào màng dịch hoạt. Cấu trúc phân tử các peptide này bao gồm một lượng lớn các acid amin nhóm His, Cys, Val, Mel là các acid amin có hoạt tính chống lại các gôc tự do mạnh…

Bên cạnh đó, các Oligopeptide này còn có tác dụng giảm đau do ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin E2 – yếu tố gây ra các quá trình viêm, giảm sự sinh tổng hợp các bradykinin và ức chế cảm thụ đau, đồng thời điều hòa hệ thống miễn dịch. Ngoài ra chúng còn có tác động tăng cường hấp thu và vận chuyển canxi đến các mô xương.

Bột đạm thủy phân từ sinh vật biển là sản phẩm cung cấp các bio-oligopeptide được chiết xuất chọn lọc từ một số bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển. Quy trình chiết xuất dựa trên hệ các enzyme khác nhau, sau đó được phân lập dựa trên công nghệ màng lọc siêu áp nhằm loại bỏ các phân tử có trọng lượng lớn, chỉ giữ lại các hoạt chất có trọng lượng dưới 100kDa bao gồm các peptid mạch ngắn hòa tan hoàn toàn trong nước nên hấp thu nhanh, đồng thời ít bị biến đổi do sự tác động của hệ enzyme đường tiêu hóa…; được cô đặc bằng công nghệ đông cô với nhiệt độ âm sâu (-50oC) và áp suất thấp nhằm ngăn ngừa sự thoái hóa hoạt tính của các hoạt chất.

Thông tin chi tiết sản phẩm có chứa thành phần bột đạm thủy phân: tại đây.

Đặt hàng trực tiếp qua website: tại đây.

Tổng đài: 1800 6808 (miễn phí) / Hotline: 096 268 6808.

 

Đặt hàng

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách để xác nhận đơn hàng.
x 0đ
Tổng tiền: 0đ