Viêm khớp háng dạng thấp, những điều cần biết

Ngày đăng: 19/07/2017

Đau nhức xương khớp là căn bệnh dễ gặp ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh cơn đau ở vùng cổ, vai gáy, thắt lưng thì đau khớp háng cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm. Trong bài viết này, hãy cùng nhau đi tìm hiểu một vài dấu hiệu nhận biết của bệnh viêm khớp háng dạng thấp nhé.

Rất nhiều người thắc mắc liệu đau nhức ở vùng háng có phải là viêm khớp hay không. Viêm khớp háng dạng thấp sẽ có những biểu hiện và triệu chứng như thế nào?

Bệnh viêm khớp háng dạng thấp là gì?

Như chúng ta đã biết, viêm khớp háng dạng thấp là một bệnh lý xương khớp có liên quan mật thiết với hệ miễn dịch. Bệnh xảy ra do rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể. Nguyên nhân chính gây bệnh chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên các yếu tố nguy cơ được tìm ra như: Di truyền, cơ địa, môi trường, nhiễm trùng…

Bệnh viêm khớp háng dạng thấp thường có diễn biến mãn tính. Chúng gây ra các cơn đau nhức, sưng, dính thậm chí có thể gây nên biến dạng và tàn phế.

Không chỉ vậy, viêm khớp háng dạng thấp còn có thể gây nên các tổn thương cho các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của bệnh nhân.

Một số dấu hiệu nhận biết

– Nhiễm trùng tai, mũi họng hay đường tiêu hóa một vài ngày trước đó

– Với trẻ em mắc bệnh có thể bị sốt nhẹ

– Đau nhiều ở dùi, đầu gối làm cho dáng đi khập khiễng

– Cử động khớp háng khó khăn, khó khi xoay chân

Theo một thông kê mới đây cho thấy, mỗi năm Việt Nam đón nhân số ca mắc bệnh này rất cao. Cứ 1 triệu dân trong độ tuổi 15 trở nên thì có 700 – 750 người mắc viêm khớp dạng thấp. Phổ biến nhất là người bước vào độ tuổi trung niên.

Các triệu chứng chủ yếu của bệnh như: Cứng khớp vào buổi sáng, khó vận động, đau khớp nhỏ ở bàn tay, ngón tay, ngón chân… Thậm chí có thể gây tàn phế.

Bột đạm thủy phân (Oligopeptide):

Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ nguyên liệu là các bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển.

Tác dụng của bột đạm thủy phân

Trong thành phần của sản phẩm thủy phân chủ yếu là các Oligopeptide có hoạt tính sinh học mạnh, là hàng rào bảo vệ mô sụn khớp, chống lại các yếu tố dị hóa, bảo vệ tế bào sụn và tế bào màng dịch hoạt. Cấu trúc phân tử các peptide này bao gồm một lượng lớn các acid amin nhóm His, Cys, Val, Mel là các acid amin có hoạt tính chống lại các gôc tự do mạnh…

Bên cạnh đó, các Oligopeptide này còn có tác dụng giảm đau do ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin E2 – yếu tố gây ra các quá trình viêm, giảm sự sinh tổng hợp các bradykinin và ức chế cảm thụ đau, đồng thời điều hòa hệ thống miễn dịch. Ngoài ra chúng còn có tác động tăng cường hấp thu và vận chuyển canxi đến các mô xương.

Bột đạm thủy phân từ sinh vật biển là sản phẩm cung cấp các bio-oligopeptide được chiết xuất chọn lọc từ một số bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển. Quy trình chiết xuất dựa trên hệ các enzyme khác nhau, sau đó được phân lập dựa trên công nghệ màng lọc siêu áp nhằm loại bỏ các phân tử có trọng lượng lớn, chỉ giữ lại các hoạt chất có trọng lượng dưới 100kDa bao gồm các peptid mạch ngắn hòa tan hoàn toàn trong nước nên hấp thu nhanh, đồng thời ít bị biến đổi do sự tác động của hệ enzyme đường tiêu hóa…; được cô đặc bằng công nghệ đông cô với nhiệt độ âm sâu (-50oC) và áp suất thấp nhằm ngăn ngừa sự thoái hóa hoạt tính của các hoạt chất.

Thông tin chi tiết sản phẩm có chứa thành phần bột đạm thủy phân: tại đây.

Đặt hàng trực tiếp qua website: tại đây.

Tổng đài: 1800 6808 (miễn phí) / Hotline: 096 268 6808.

Đặt hàng

Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ liên lạc lại với Quý khách để xác nhận đơn hàng.
x 0đ
Tổng tiền: 0đ