Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Giúp Khớp chắc - Khớp khỏe

Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

Tổng đài tư vấn 1800 6808 096 268 6808
Tư vấn ngoài giờ 096 268 6808

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

08/01/2018
40
Như chúng ta đã biết, thoái hóa đốt sống cổ là một căn bệnh xương khớp phổ biến. Bệnh chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi, nhất là trên 55. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mắc bệnh khi còn trẻ. Vậy bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Hãy cùng Bone tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? là câu hỏi thường gặp ở mọi đối tượng. Dưới đây là 1 số mối nguy hại do bệnh gây ra, nhất định bạn phải biết.

Chèn ép rễ thần kinh

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những tổn tương không đáng có. Nguy hiểm hơn là chúng còn chèn ép lên rễ thần kinh cột sống.

Từ đó gây ra các biến chứng như: Làm suy yếu chức năng cánh tay. Gây khó khăn trong điều khiển cơ thể. Làm suy yếu cơ bắp, mất kiểm soát bàng quang và ruột.

Thậm chí, khi thoái hóa đốt sống cổ C6 làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh xung quanh. Lúc này, người bệnh sẽ xuất hiện các cơn đau nhức. Chúng bắt đầu từ xương bả vai rồi lan xuống chi tay. Với thoái hóa đốt sống C7 thì cơn đau sẽ bắt đầu từ xương bả vai, nách rồi đến ngón giữa.

Hẹp ống sống

Có thể bạn chưa biết, thoái hóa đốt sống cổ có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc của đốt sống. Theo thời gian, chúng biến chứng thành gau xương và khiện không gian tủy sống bị thu hẹp. Lúc này, cơ thể bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu: Ngứa vùng cánh tay, đau tức ngực, tê nhức chân tay…

Thậm chí, thoái hóa đốt sống cổ còn làm tê liệt hoặc mất khả năng vận động.

Bại liệt 

Rất nhiều người bệnh chủ quan vì nghĩ rằng thoái hóa đốt sống cổ không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời, chúng sẽ gây chèn ép dễ thần kinh và làm ảnh hưởng đến khả năng vận động.

Trong trường hợp bệnh nặng có thể gây bại liệt vĩnh viễn.

Hiện nay, bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể hỗ trợ điều trị bằng cách phẫu thuật. Phương pháp này giúp giảm thiểu áp lực, đồng thời phục hồi chức năng của cột sống.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng chứa nhiều rủi ro cũng như biến chứng. Vì thế cần chăm sóc cơ thể thật tốt, nếu thấy bất cứ dấu hiệu khác thường nào, hãy đến ngay cơ sở y tế để khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

Thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn có thể chữa khỏi khi phát hiện sớm.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không? Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin trên website của Bone.

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ, THANH TOÁN TẠI NHÀ

280.000/hộp 30 viên
525.000/hộp 60 viên
Tổng giá:

* Giúp hỗ trợ:

  • Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Giúp giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Lý do khách hàng tin tưởng viên khớp GHV BONE

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam
Được hàng ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành
Dược sĩ tư vấn 24/7