Các biện pháp trị đau khớp tay

Đau khớp tay là hiện tượng xảy ra ở mọi đối tượng, lứa tuổi, đặc biệt ở người cao tuổi. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Mà còn là dấu hiệu cảnh báo sớm các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương khớp như: viêm đa khớp dạng thấp, thoái hóa khớp…
Người bị đau khớp tay nói riêng và các bệnh về xương khớp nói chung cần có một chế dinh dưỡng hợp lý để đẩy lùi các dấu hiệu của bệnh.
Người bị đau khớp tay nên có một chế độ ăn nhiều rau xanh. Các loại rau xanh thuộc họ cải như: bông cải xanh (xúp lơ), cải bẹ xanh, cải ngọt, bắp cải… rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh về viêm khớp.
Các biện pháp trị đau khớp tay
Các biện pháp trị đau khớp tay

Ngoài chế độ ăn nhiều loại rau xanh, người bị đau khớp tay cũng nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày các loại cá như: cá hồi, cá thu… các loại cá này giàu axit omega 3 giúp chống viêm, giảm đau hiệu quả.

Các thực phẩm như: Thịt chó, canh cua và các loại cà không tốt cho người bị đau khớp tay. Người bệnh không nên ăn các loại thức này.
Một số cách trị đau khớp tay
Chữa đau khớp ngón tay bằng phương pháp Tây Y: Tây y chữa đau khớp ngón tay bằng phẫu thuật và sử dụng thuốc giảm đau.
Việc dùng sớm các loại thuốc giảm đau sẽ giảm nhẹ tiến trình phát triển của bệnh, giảm được việc phải sử dụng các loại thuốc điều trị triệu chứng. Các loại thuốc kháng viêm ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Bên cạnh đó việc dùng thuốc kịp thời sẽ giúp bảo vệ các chức năng của khớp, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh và cũng không làm giảm chất lượng cuộc sống. Vì thế, các bệnh nhân đau khớp nên sớm điều trị, tránh tình trạng để quá lâu sẽ dẫn tới khả năng khớp bị biến dạng, mất chức năng vận động.
Chữa đau khớp tay bằng vật lý trị liệu: Áp dụng các bài tập vật lý trị liệu để chữa đau khớp ngón tay cũng được nhiều người quan tâm. Phương pháp này chủ yếu có tác dụng tăng cường lưu thông máu, giảm khả năng viêm, sưng nơi các khớp ngón tay, đồng thời kích thích việc sinh ra chất nhầy để cung cấp chất dinh dưỡng cho sụn khớp.
Chữa đau khớp ngón tay bằng bài thuốc Đông y
Đây được coi là cách trị đau khớp tay hiệu quả và an toàn nhất. Các bài thuốc Đông Y có thành phần từ dược liệu thiên nhiên an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ thảo dược Lá lốt chữa đau khớp tay như sau: Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu 12g, tục đoạn 12g. Sắc uống 2 lần trong ngày. Kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7