Các giai đoạn phát triển của viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là căn bệnh mãn tính làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Viêm đa khớp dạng thấp thường xuất hiện tại các khớp trên toàn thân và có diễn biến phức tạp.
Bệnh viêm đa khớp dạng thấp không đe dọa đến tính mạng nhưng lại gây ra các cơn đau đớn, mất sức, tật nguyền… Chính vì thế, nên chữa trị bệnh sớm để tránh được các biến chứng do viêm đa khớp dạng thấp gây ra.
Để hiểu rõ hơn về bệnh, trong bài viết dưới đây, bone.vn xin chia sẻ đến bạn một số thông tin về diễn biến của bệnh.
Một số giai đoạn phát triển của viêm khớp dạng thấp
– Giai đoạn 1
Ở thời điểm này, các bệnh xương khớp thường không có biểu hiện rõ ràng. Thông thường viêm đa khớp dạng thấp sẽ kéo dài trong thời gian từ 1 – 2 năm. Một vài biểu hiện chính như: Sưng, nóng đỏ, đau… xuất hiện tổn thương mới khu trú ở các màng hoạt dịch mà không ảnh hưởng đến khả năng vận động.
– Giai đoạn 2:
Nếu bệnh nhân không tiến hành chữa trị viêm đa khớp dạng thấp ở thời điểm chớm bệnh thì các dấu hiệu tiêu cực sẽ xuất hiện. Các sụn khớp, đầu xương bị bào mòn bởi viêm màng hoạt dịch. Chúng làm suy giảm khả năng vận động của người bệnh.
– Giai đoạn 3:
Ở giai đoạn này, các sụn khớp và đầu xương có dấu hiệu tổn thương nặng nề khiến cho khe khớp dần hẹp lại. Lúc này, đầu xương sẽ dính với nhau làm biến dạng khớp, dính khớp cũng như tổn thương tại đầu xương, sụn khớp. Khả năng vận động hạn chế, khó khăn trong việc đi lại.
– Giai đoạn 4:
Ở giai đoạn này, tình trạng dính và biến dạng khớp ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Người bệnh mất chức năng vận động, tàn phế hoàn toàn. Thậm chí, viêm đa khớp dạng thấp còn có thế biến chứng vào tim gây nên các bệnh gây viêm màng ngoài cơ tim, hở van tim, suy tim, trụy tim mạch…
Phương pháp chữa trị viêm đa khớp dạng thấp
Bệnh xương khớp này chủ yếu sử dụng các phương pháp nhằm duy trì bệnh ở mức độ hiện tại rồi sau đó chữa trị để hạn chế cũng như làm giảm sưng đau, cứng khớp, khôi phục lại khớp viêm.
Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân sử dụng phương pháp Tây Y kết hợp vật lí trị liệu, tập luyện nhằm phục hồi chức năng. Một số trường hợp đòi hỏi phải kết hợp cùng phẫu thuật.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7