Cách chữa bệnh đau khớp chân

Khi nghi ngờ mình bị đau khớp chân, bạn nên tìm đến những chuyên khoa về cơ xương khớp để điều trị. Bệnh càng được can thiệp sớm thì khả năng phục hồi khớp càng cao. Tùy thuộc vào tác nhân gây bệnh mà bác sĩ sẽ có cách trị đau khớp chân phù hợp với người bệnh.

Điều trị bệnh đau khớp chân

Đối với đau khớp chân do guot, bạn có thể theo sự chỉ định của bác sĩ để sử dụng những loại thuốc có tác dụng là giảm sinh tổng hợp hoặc có thể dùng đến các loại thuốc làm tan acid uric trong máu như là allopurinol, uricozym,… Hoặc có thể chuyển sang dùng thuốc bài tiết acid uric như benziodoron,… Lưu ý, tất cả những loại thuốc này đều phải có chỉ định của bác sĩ.
Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể kê thêm thuốc giảm đau, kháng viêm, trong đó phổ biến nhất là các loại: colchicine, indomethacin, phenylbutazone,… Lưu ý, đây là thuốc đặc trị và phải theo liệu trình nghiêm ngặt để không ảnh hưởng đến những cơ quan quan trọng khác như thận, tim, gan…
Tuy nhiên, vì là một căn bệnh mạn tính nên nếu chỉ dùng đơn thuần một vài loại thuốc thì nó sẽ không có tác dụng chữa đau khớp chân. Chưa kể, không ít người bệnh lạm dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm để qua cơn đau nhưng lại không hề lường trước những hậu quả xấu có thể xảy ra sau đó như suy thận, xuất huyết đường tiêu hóa trên và dưới, rối loạn chức năng gan, ức chế thần kinh trung ương,…
Chính vì có không ít tác dụng phụ khá nguy hiểm nên hiện nay, nhiều người bệnh chọn cách chữa bệnh đau khớp chân bằng việc trở về với thiên nhiên, cỏ cây để sử dụng các bài thuốc Đông y trong chữa trị viêm, đau khớp.
Lưu ý:
  • Để bảo vệ sụn khớp và xương dưới sụn, khi khớp ngón chân bị đau vì lý do gì cũng phải cố gắng duy trì chức năng vận động của khớp.
  • Theo thời gian nếu các hoạt động đi, đứng, ngồi, nằm, chạy… sẽ khó thực hiện (do thoái hóa) thì người bệnh sẽ khó có thể chữa bệnh thành công. Tuy nhiên, nếu ngược lại không để khớp được nghỉ ngơi đủ, chạy nhảy hoặc đi lại quá nhiều thì cũng gây ra những hậu quả xấu như làm tăng viêm, khiến sụn bị mòn.
  • Do đó phải kết hợp điều trị thuốc với việc vận động khớp phù hợp. Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý nhiều hơn đến khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày. Tăng cường ăn thức ăn có lợi cho sự phát triển và phục hồi của sụn khớp như xương, thịt, đậu nành, nấm, rau xanh…

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7