Cảnh báo: Lợi dụng hình ảnh của người bệnh sử dụng Viên khớp GHV BONE

Ngày 02/11/2018, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã phát sóng phóng sự: “Nguy cơ tàn phế khi chủ quan với bệnh viêm đa khớp”. Trong phóng sự có ghi nhận lại câu chuyện của anh Hoàng An Linh, 46 tuổi ở Hưng Yên, người đã từng bị viêm khớp dạng thấp đến mức như một người tàn phế nhưng đã may mắn tự đi lại được trên đôi chân của chính mình, không còn đau đớn và hồi phục hoàn toàn như một người khỏe mạnh. Phóng sự có ghi lại câu chuyện và hình ảnh trực tiếp từ anh Hoàng An Linh về quá trình tìm ra giải pháp giúp anh hồi phục trở lại. Trong phóng sự anh Linh có nhắc đến tên sản phẩm Viên khớp GHV Bone và quá trình cải thiện rất tốt sau khi dùng sản phẩm.

VTC14: Câu chuyện về người đàn ông vượt qua nguy cơ tàn phế do viêm khớp

Sau đó, hàng loạt các sản phẩm và bài thuốc như Viên khớp GEN S, Xương khớp Ông Bồng, Ông Bảo, Bà Ân, Xương khớp Ông Kiều, AgeLOC R2, Phòng khám đông y Dược Tâm Đường…  đã cắt ghép phóng sự của Đài truyền hình VTC để quảng cáo không đúng sự thật, lừa đảo người tiêu dùng. Nhiều người bệnh lầm tưởng mua các sản phẩm trên về sử dụng khiến “tiền mất, tật mang”.

Bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh để quảng cáo hàng loạt sản phẩm khớp

Với mục đích để người tiêu dùng không đặt niềm tin nhầm chỗ vào những sản phẩm quảng cáo trái phép mà mất đi cơ hội tìm được giải pháp hiệu quả cho tình trạng bệnh của mình, Đài truyền hình VTC vừa mới đưa tin xác nhận lại vụ việc này.

VTC 6: Bức xúc vì bị lợi dụng hình ảnh quảng cáo sản phẩm xương khớp

Theo ghi nhận của Đài truyền hình VTC, anh Hoàng An Linh đã gặp nhiều phiền toái, bức xúc từ những video quảng cáo trái phép trước đó. Nhiều người quen biết đã gọi điện hoặc đến gặp hỏi anh về kinh nghiệm điều trị bệnh từ sản phẩm mà anh chưa từng sử dụng. Một số người trách cứ anh nhận lời quảng cáo cho nhiều sản phẩm lừa dối mọi người khi họ thấy anh xuất hiện trong nội dung quảng cáo của nhiều sản phẩm khác nhau trên mạng.

Anh Linh khẳng định chỉ dùng duy nhất sản phẩm Viên khớp GHV Bone

Ba năm trước, anh mắc phải căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp huyết thanh. Anh đã theo điều trị bằng cả Tây y, Đông y nhưng tình trạng bệnh không thuyên giảm.

Sau thời gian đó, anh Linh chỉ sử dụng một sản phẩm duy nhất để hỗ trợ điều trị là sản phẩm Viên khớp GHV Bone. Sản phẩm là thành quả của đề tài khoa học cấp nhà nước, hợp tác khoa học song phương giữa Viện Hàn lâm KH Việt Nam và Viện Hàn lâm liên bang Nga, có thành phần chính là Bột đạm thủy phân, được hấp thu hoàn toàn khi uống, cung cấp đầy đủ các acid amin giúp tăng tiết dịch khớp, bảo vệ, tái tạo, sửa chữa sụn khớp, xương dưới sụn và phục hồi toàn bộ tổ chức khớp, xử lý tận gốc sự hư hại khớp cho người bệnh.

Nhưng đáng tiếc, khi anh có thiện ý chia sẻ kinh nghiệm để chiến thắng căn bệnh viêm khớp dạng thấp, mong muốn giúp ích cho cộng đồng, thì nhiều Công ty, đơn vị, Cửa hàng thuốc, Phòng khám gia truyền, phòng mạch đông y… có sản phẩm xương khớp đã cố tình lợi dụng hình ảnh của anh, lừa dối người dân để quảng bá cho sản phẩm của họ.

Hàng loạt sản phẩm, bài thuốc đông y, phòng khám lạm dụng hình ảnh anh Linh để quảng cáo trái phép

Những video, clip trái phép được cắt ghép từ phóng sự, hình ảnh trong câu chuyện của anh Linh đã và đang gây hiểu nhầm cho nhiều người bệnh. Câu hỏi được đặt ra sau vụ việc này là: Liệu người dân có nên tin vào chất lượng, hiệu quả, uy tín của những sản phẩm khớp, bài thuốc đông y, phòng khám này không? Bởi ngay cả người bệnh dùng sản phẩm thực tế họ cũng đang cắt ghép, giả mạo và có hành vi lừa dối khách hàng.

Cụ thể có thể kể đến như sản phẩm Xương khớp Ông Bồng đã đăng tin trên fanpage “Cẩm Nang Gia Đình” và fanpage : “Viêm khớp – Thoái hóa cột sống – Gai cột sống”:

ruou-xoa-bop-ong-bong-2

ruou-xoa-bop-ong-bong-2-min
Hình ảnh video sai phạm được lấy từ page cắt ghép và chèn sản phẩm Xương khớp Ông Bồng

Tương tự trên fanpage “THOÁI HÓA THOÁT VỊ” của sản phẩm xương khớp Ông Kiều tự ý cắt ghép video hình ảnh anh Linh với nội dung đã chữa khỏi nhờ sử dụng các sản phẩm này:

xuong-khop-ong-kieu-gia-video-min
Hình ảnh video sai phạm được lấy từ page cắt ghép và chèn sản phẩm xương khớp Ông Kiều

Bên cạnh đó, trên fanpage “Điều Trị Dứt Điểm Xương Khớp” của sản phẩm Viên khớp Gens cũng đã cắt ghép phóng sự về anh Linh của Đài truyền hình VTC để lừa dối khách hàng:

gen-s-lua-dao-min
Viên khớp Gen S đã có những hành vi cắt ghép logo và giả mạo người bệnh dùng sản phẩm

Một sản phẩm khác có tên AgeLOC R2 tự xưng là “Công nghệ Gen điều trị xương khớp tốt nhất tại Mỹ” đã cắt ghép phóng sự của Đài truyền hình VTC để quảng cáo sai sự thật trên các fanpage: “Bệnh Xương Khớp”, “Công nghệ Gen – Điều trị xương khớp tốt nhất tại Mỹ”, “Điều trị phục hồi xương khớp Việt Nam – Bác Sỹ Phan Minh”.

AgeLOC R2-min

cong-nghe-my-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-min
Ảnh được lấy từ video sai phạm của các fanpage đang quảng cáo sản phẩm AgeLOC R2

Một fanpage có tên: “Lương y Triệu Thị Bình” cũng có hành vi cắt ghép và sử dụng trái phép hình ảnh anh Linh để đăng tin quảng cáo, lừa dối người bệnh:

bs Phan MInh-min
Hình ảnh trái phép được ghi nhận lại trên fanpage Lương y Triệu Thị Bình

Người dân cần cảnh giác với truyền thông sai phạm của các đơn vị trên mạng xã hội facebook

Đại diện của cơ quan quản lý, bà Trần Việt Nga – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cũng cho biết trường hợp các đơn vị, cá nhân lợi dụng trái phép việc cắt ghép video, clip để truyền thông trên mạng xã hội facbeook là hình thức quảng cáo sai phạm. Khi gặp phải trường hợp này, người dân hoặc nạn nhân bị lợi dụng hình ảnh trong video nên có những trao đổi thông tin ngay lập tức với Cục An toàn thực phẩm để có những biện pháp kịp thời như trao đổi với facebook, tháo gỡ những quảng cáo sai phạm.

Việc sử dụng trái phép những video clip, hình ảnh thuộc bản quyền của một đơn vị khác để quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng không còn là hiếm thấy trên mạng xã hội, đặc biệt là trên facebook. Những vụ việc này, đã và đang khiến cho nhiều người tiêu dùng đặt niềm tin nhầm chỗ vào những sản phẩm quảng cáo trái phép.

Trên thực tế, hiện cơ quan chức năng chưa có chế tài xử phạt những Công ty, doanh nghiệp, Bệnh viện, Phòng khám đông y… sử dụng tài khoản facebook chạy quảng cáo trái phép. Nhưng ở góc độ người tiêu dùng thì cần cẩn trọng hơn nữa trong việc mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng qua facebook. Qua câu chuyện của anh Linh, người tiêu dùng hãy cảnh giác hơn với những thông tin trên mạng facebook, cần tìm hiểu rõ thực hư, uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm trước khi mua và sử dụng. Chính những quảng cáo sai phạm, những sản phẩm không chất lượng đã làm người tiêu dùng mất đi niềm tin và cơ hội tìm được giải pháp cho căn bệnh của mình.

Theo Bảo Trung

https://dantri.com.vn/suc-khoe/canh-bao-loi-dung-hinh-anh-nguoi-benh-quang-cao-san-pham-xuong-khop-20191107202831509.htm

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7