Đau khớp cổ tay do đâu?

Đau khớp cổ tay là bệnh dễ gặp ở người thường xuyên làm việc nặng, người nội trợ, dân văn phòng hay các vận động viên thể thao. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra.

Đau khớp cổ tay do thoái hóa khớp

Thóa hóa khớp là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Khi xương khớp đã lão hóa, chức năng hoạt động của xương khớp bị suy giảm. Lúc này, lượng máu lưu thông đi nuôi khớp đã bị giảm đi một phần đáng kể, phần đĩa sụn thiếu chất dinh dưỡng gây thoái hóa khớp. Nhìn chung tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh càng nhiều.
Theo một thống kê mới đây cho thấy, tỉ lệ phụ nữ mắc đau khớp cổ tay cao hơn nam giới. Nguyên nhân của hiện tượng này là do họ phải làm việc nhà quá nhiều. Quá trình giặt giũ, dọn dẹp, nấu nướng cùng với tình trạng thiếu hụt canxi trong giai đoạn tiền mãn kinh gây ra thoái hóa khớp. Chúng gây khó khăn cho quá trình vận động cũng như sinh hoạt hằng ngày.
Bên cạnh đó, người làm việc chân tay nhiều, làm việc nặng, tai nạn hay gặp các chấn động mạnh về xương khớp cổ tay cũng dễ mắc bệnh.

Viêm khớp

Có thể bạn chưa biết, viêm khớp cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng đau khớp cổ tay, nhất là người mắc viêm xương khớp cũng như viêm khớp dạng thấp.

Cách phòng ngừa và chữa trị bệnh

Khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và chuẩn đoán chính xác bệnh. Không nên tự ý chữa trị ở nhà bởi chúng có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.
Một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm các sản phẩm giảm đau, tuy nhiên thủ thuật này đòi hỏi phải tiêm chính xác nếu không chúng có thể gây tổn thương dễ đứt gân.
Nên hạn chế làm các công việc liên quan tới xoắn, vặn tay hay làm việc nhẹ nhàng để không tác động mạnh tới các khớp. Khi bước vào quá trình chữa trị có thể luyện tập cổ tay mạnh hơn.
Ngoài ra, người bệnh cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, xoa bóp nhẹ để tăng khả năng tuần hoàn cũng như lưu thông máu.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7