Viêm khớp do bẻ khớp – Thói quen gây hại nên từ bỏ

Viêm khớp do bẻ khớp – Bẻ khớp là thói quen của rất nhiều người, nó giúp thỏa mãn sự mỏi khớp tức thời. Tuy nhiên, thói quen tưởng chừng vô hại này lại khiến bạn dễ mắc phải căn bệnh viêm khớp.
Theo các chuyên gia, bẻ khớp là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm khớp. Như chúng ta đã biết, trong các khớp chứa những dịch khớp dạng lỏng. Chúng đóng vai trò như chất bôi trơn giúp quá trình vận động xương khớp trở nên dễ dàng hơn. Quá trình bẻ khớp sẽ vô tinh làm rộng khoảng cách giữa các đốt xương làm gia tăng áp lực lên khớp. Lúc này, dịch khớp sẽ biến thành các bong bóng tràn vào khoảng trống. Lúc này việc tác động mạnh như bẻ khớp sẽ phát ra các âm thanh kêu răng rắc.
Do đó, việc bẻ khớp thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh xương khớp, trong đó có viêm khớp và thoái hóa khớp.
 
Bẻ khớp gây viêm khớp
Như đã chia sẻ trước đó, phần khớp xương được cấu tạo nên từ hai mặt khớp, chúng bao phủ toàn bộ bởi bao khớp và dây chằng để bó, giữ các khớp.
Quá trình bẻ đốt tay sẽ làm cho khớp vị co giãn đột ngột và tạo ra các tiếng kêu. Thậm chí, nếu kéo dài thường xuyên có thể khiến dây chằng bị giãn và rách.
Theo các chuyên gia, mỗi lần bẻ khớp là một lần tạo vi chấn thương cho khớp. Chúng kéo theo tế bào sụn cũng bị vi chấn thương. Thâm chí, nếu tác động liên tục lên cùng một ổ khớp sẽ làm hao hụt đi lượng chất sụn.
Bẻ khớp làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp
Không chỉ gây nên viêm khớp, bẻ khớp còn thúc đẩy quá trình thoái hóa khớp diễn ra nhanh hơn. Đồng thời hình thành nên gai xương khớp và làm cho quá trình thoái hóa khớp diễn ra nghiêm trọng hơn.
Thông thường, ở các giai đoạn khởi phát bạn khó có thể biết được diễn biến của bệnh. Tuy nhiên, càng về sau khi độ tuổi tăng cao thì hiện tượng đau nhức càng diễn ra thường xuyên hơn.
Không những thế, thói quen bẻ khớp còn khiến ngón tay to hơn ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều này khi quan sát ngón tay sau thời gian bẻ.
 
Bột đạm thủy phân (Oligopeptide):
Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ nguyên liệu là các bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển.
 
Tác dụng của bột đạm thủy phân
Trong thành phần của sản phẩm thủy phân chủ yếu là các Oligopeptide có hoạt tính sinh học mạnh, là hàng rào bảo vệ mô sụn khớp, chống lại các yếu tố dị hóa, bảo vệ tế bào sụn và tế bào màng dịch hoạt. Cấu trúc phân tử các peptide này bao gồm một lượng lớn các acid amin nhóm His, Cys, Val, Mel là các acid amin có hoạt tính chống lại các gôc tự do mạnh…
Bên cạnh đó, các Oligopeptide này còn có tác dụng giảm đau do ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin E2 – yếu tố gây ra các quá trình viêm, giảm sự sinh tổng hợp các bradykinin và ức chế cảm thụ đau, đồng thời điều hòa hệ thống miễn dịch. Ngoài ra chúng còn có tác động tăng cường hấp thu và vận chuyển canxi đến các mô xương.
Bột đạm thủy phân từ sinh vật biển là sản phẩm cung cấp các bio-oligopeptide được chiết xuất chọn lọc từ một số bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển. Quy trình chiết xuất dựa trên hệ các enzyme khác nhau, sau đó được phân lập dựa trên công nghệ màng lọc siêu áp nhằm loại bỏ các phân tử có trọng lượng lớn, chỉ giữ lại các hoạt chất có trọng lượng dưới 100kDa bao gồm các peptid mạch ngắn hòa tan hoàn toàn trong nước nên hấp thu nhanh, đồng thời ít bị biến đổi do sự tác động của hệ enzyme đường tiêu hóa…; được cô đặc bằng công nghệ đông cô với nhiệt độ âm sâu (-50oC) và áp suất thấp nhằm ngăn ngừa sự thoái hóa hoạt tính của các hoạt chất.
 
Thông tin chi tiết sản phẩm có chứa thành phần bột đạm thủy phân: tại đây.
 
Đặt hàng trực tiếp qua website: tại đây.
 
Tổng đài: 1800 6808 (miễn phí) / Hotline: 096 268 6808.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7