3 cách ngăn ngừa bệnh Viêm xương khớp hiệu quả

Viêm xương khớp phổ biến nhất ở những người trên 65 tuổi hoặc những nghề nghiệp có công việc nặng nhọc liên quan đến xương khớp, đặc biệt trong một thời gian dài, có nguy cơ bị viêm xương khớp xấp xỉ gấp đôi những nghề còn lại.

Viêm khớp thường gặp ở người lớn tuổi
Viêm khớp thường gặp ở người lớn tuổi

Các yếu tố nguy cơ thường gặp bao gồm tuổi cao, béo phì, chấn thương khớp trước đó, lạm dụng khớp, cơ đùi yếu và do gen. Có những yếu tố chúng ta không thể thay đổi như tuổi tác, gen di truyền, nhưng có những yếu tố chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh được.

Lối sống

Lối sống năng động không chỉ giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh mà còn có thể giữ cho cơ bắp quanh khớp khỏe mạnh. Ngay cả tăng cân một lượng nhỏ cũng có thể gây thêm áp lực cho các khớp để làm cho các triệu chứng viêm xương khớp trở nên tồi tệ hơn.

Bảo vệ khớp của bạn trong khi thực hiện các công việc đơn giản hàng ngày. Tránh quỳ một thời gian dài, ngồi xổm, tránh đi giày cao gót. Sử dụng cơ học phù hợp để tránh gây tác động quá mức cho các khớp.

Bổ sung vitamin

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có lượng vitamin C và D thấp có nguy cơ tiến triển viêm xương khớp nhanh.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung Vitamin C có thể ngăn ngừa viêm xương khớp. Tuy nhiên, đó chưa được coi là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những người đã bị viêm xương khớp. Các loại hoa quả giàu vitamin C bao gồm ớt, ổi, húng tây tươi và rau mùi tây, rau lá xanh đậm, bông cải xanh, súp lơ, rau mầm, kiwi, đu đủ, cam và dâu tây.

Các nguồn vitamin D tốt bao gồm dầu gan cá tuyết, cá hồi nấu chín, cá thu nấu chín, cá ngừ đóng hộp, sữa tăng cường, gan bò, cá mòi, lòng đỏ trứng và ánh sáng mặt trời.

Có rất nhiều thực phẩm giàu vitamin D trong tự nhiên
Có rất nhiều thực phẩm giàu vitamin D trong tự nhiên

Dinh dưỡng

Bổ sung các acid amin cần thiết nhằm kích thích quá trình tạo mô sụn, đồng thời tăng tiết dịch khớp – dịch nhầy. Các axit amin này có khả năng bôi trơn, giảm xóc cho các khớp khi vận động.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7