Cứng khớp gối có nguy hiểm không?

Cứng khớp gối là hiện tượng người bệnh không thể co duỗi chân khi thức dậy. Hoặc bệnh nhân có hiện tượng tê gối chỉ khi xoa bóp mới có thể cảm thấy dễ chịu hơn. Bệnh xuất hiện muộn và chủ yếu gây hạn chế vận động cũng như khả năng gấp, duỗi gối.
Khi bước vào các giai đoạn sau, bệnh nhân mắc cứng khớp gối có thể xuất hiện thêm nhiều triệu chứng khác nhau. Trong đó phải kể tới các dấu hiệu của thoái hóa khớp như: Chi dưới cong, vẹo vào trong hay ra ngoài. Khi bệnh càng nặng thì khả năng đi lại của bệnh nhân càng hạn chế. Thậm chí còn phải dùng đến nạng.
Bệnh cứng khớp gối có nguy hiểm không
Bệnh cứng khớp gối có nguy hiểm không

Nguyên nhân gây cứng khớp gối

Người mắc cứng khớp gối chủ yếu do khớp gối viêm, thoái hóa hoặc phần sụn khớp bị tổn thương gây nên tình trạng mất trơn láng. Bên cạnh đó, phần khớp gối sẽ xù xì, nham nhỏ và lắng đọng canxi, lâu dần có thể hình thành gai cầu xương. Phần màng hoạt dịch gây ra các phản ứng viêm làm cho dịch khớp, bao khớp dày lên. Đây chính là lí do khiến khớp gối tổn thương, biến dạng.

Các triệu chứng lâm sàng của bệnh cứng khớp gối

– Đau: Khi mắc bệnh, phần khớp gối trở nên đau nhức, nhất là khi vận động nhiều. Tuy nhiên, các triệu chứng sẽ giảm khi nghỉ ngơi và đau nhiều khi thay đổi thời tiết.
– Tiếng động bất thường khi vận động: Người mắc cứng khớp gối sẽ phát ra tiếng lục cục tại khớp khi vận động, co duỗi chân.

Vậy bệnh cứng khớp gối có nguy hiểm không?

Cứng khớp gối là triệu chứng cơ bản của thoái hóa khớp mà rất nhiều người mắc phải. Những năm gần đây, tỉ lệ người trẻ tuổi mắc các bệnh xương khớp ngày càng tăng. Thoái hóa khớp nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây tổn thương khớp, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.
Theo thống kê, độ tuổi trung bình của thoái hóa khớp là 45 – 50 tuổi. Tuy nhiên, một số trường hợp thoái hóa khớp, cứng khớp gối bắt đầu từ tuổi 30. Bệnh không có biểu hiện rõ ràng. Ban đầu cơn đau thưa thớt sau sẽ tăng mức độ hoặc giảm dần tùy theo thể trạng của bệnh nhân. Bệnh nếu không can thiệp kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho xương khớp cũng như toàn bộ cơ thể.
Trên đây là một số thông tin về bệnh cứng khớp gối. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7