Nguyên nhân đau mỏi vùng thắt lưng bên phải

Đau mỏi vùng thắt lưng phải do nhiều nguyên nhân, tuy nhiên có một số nguyên nhân chủ yếu gây bệnh không thể xem nhẹ

Những nguyên nhân chính làm mỏi vùng thắt lưng bên phải

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau mỏi cùng thắt lưng bên phải, dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này mà bạn không thể chủ quan.

Viêm ruột thừa:

Đau mỏi vùng thắt lưng phải có thể cảnh báo chứng viêm ruột thừa Khi người bệnh bị đau vùng thắt lưng bên phải do viêm ruột thừa thường khởi đầu với biểu hiện đau âm ỉ ở vùng thắt lưng bên phải, sau đó cơn đau nặng dần cho đến lúc không thể chịu được đi kèm với sốt và buồn nôn.

nguyen-nhan-dau-moi-vung-that-lung-phai
Đau mỏi vùng thắt lưng phải cảnh báo nguy cơ viêm ruột thừa

Đau mỏi vùng thắt lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm

Đĩa đệm là một bộ phận giúp giảm xóc cho cơ thể, được cấu thành bởi các nhân lỏng bên trong và bao bọc bởi các bao xơ bên ngoài . Khi nhân lỏng của đĩa đệm chịu nhiều áp lực nó sẽ nhô ra và gây đau tập trung ở vùng thắt lưng, lan dần ra các phần khác của cơ thể. Thoát vị đĩa đệm cần được điều trị đặc biệt và kịp thời nếu không bệnh sẽ cực kỳ khó chữa gây tác hại đên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh,thậm chí hạn chế khả năng vận động, khả năng lao động.

Bệnh sỏi thận:

Rất nhiều bệnh nhân sỏi thận đều có triệu chứng đau mỏi vùng thắt lưng bên phải. Khi khỏi phát, bệnh nhân chỉ thấy đau âm ỉ nhưng khi bệnh đã trở nặng cơn đau sẽ sang thắt lưng trái xuống tận háng và các bộ phận khác.

nguyen-nhan-dau-moi-vung-that-lung-phai.jpg2
Ngồi làm việc lâu với một tư thế cũng có thể gây đau mỏi vùng thắt lưng

Đau mỏi vùng thắt lưng bên phải do hội chứng ruột dễ bị kích thích (IBS)

đây là một căn bệnh gây ra chứng đau lan tỏa và mập mờ. Người bệnh thường thấy mệt mỏi, buồn nôn, sưng phồng và trung tiện. Ngoài ra, các triệu chứng đi kèm khác như táo bón hoặc tiêu chảy nhưng ở mức độ nhẹ.

Điều trị đau mỏi vùng thắt lưng phải như thế nào?

Người bệnh khi có những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa thì cần phải đến ngay bệnh viện để được bác sỹ khám và chữa trị kịp thời.

Đối với nguyên nhân gây đau từ bệnh sỏi thận, người bệnh nên uống khoảng 10 đến 12 cốc nước mỗi ngày. Tránh bia, rượu, cà phê, chất ngọt tổng hợp và thức ăn cay. Ngoài ra, nên tránh quan hệ tình dục trong thời gian này, tránh ăn nhiều đồ ăn mặn, chứa nhiều muối, đạm và nitơ

Nếu nguyên nhân gây đau mỏi vùng thắt lưng phải là do hội chứng ruột dễ bị kích thích, bệnh nhân cần nghỉ ngơi và tập luyện các bài tập thể dục như đi bộ, ăn những thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước.

Ngoài ra, duy trì thói quen sinh hoạt khoa học, đảm bảo ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện thể dục thường xuyên… và thực hiện khám sức khỏe định kỳ để thể phát hiện bệnh sớm nhất.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7