10 phương pháp giảm đau xương khớp nhanh chóng, tức thời

Đau xương khớp (chẳng hạn như ở đầu gối và hông của bạn) có thể được gây ra bởi một số yếu tố khác nhau, bao gồm từ vết thương, chấn thương, bệnh và bong gân, viêm mũi, viêm gân, hoặc thậm chí loãng xương. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để tạm thời giảm đau, cũng như ngăn chặn nó. Dưới đây là mười cách để giảm đau xương khớp nhanh chóng:

1. Liệu pháp lạnh

Nhiệt độ lạnh làm giảm lưu lượng máu, và do đó làm giảm sưng mô. Nếu bạn lần đầu cảm thấy đau, hãy chườm túi nước đá lên vùng bị ảnh hưởng thời gian 15 phút mỗi giờ. Ngày hôm sau, chỉ áp dụng chườm lạnh bốn hoặc năm lần, vẫn trong 15 phút.

Quá trình này là rất quan trọng để giảm đau khớp. Hãy nhớ rằng, để tránh bỏng lạnh, không đặt đá trực tiếp lên da, và thay vào đó hãy bọc nó trong một chiếc khăn hoặc khăn lau.

Nhiệt độ lạnh làm giảm lưu lượng máu, và do đó làm giảm sưng mô
Nhiệt độ lạnh làm giảm lưu lượng máu, và do đó làm giảm sưng mô

2. Thủy trị liệu

Nước ấm sẽ giảm áp lực lên khớp và cơ bắp, vì vậy bạn có thể sử dụng nước ấm để giảm đau khớp ở đầu gối và hông. Ngâm vùng bị ảnh hưởng trong nước và xoa bóp để kích thích lưu lượng máu.

3. Massage

Massage là một cách tuyệt vời để giảm đau khớp ở đầu gối và hông của bạn. Bạn có thể thực hiện nó ở nhà hoặc đến spa. Nếu bạn đang tự làm điều đó, hãy thử mát xa vùng bị ảnh hưởng bằng một loại tinh dầu bạc hà bôi ngoài da để giúp giảm đau. Ngoài ra, hãy nhớ khi mát xa cơ thể, hướng vuốt của bạn phải luôn hướng về trái tim.

Massage là một cách tuyệt vời để giảm đau khớp
Massage là một cách tuyệt vời để giảm đau khớp

4. Thảo dược tự nhiên

Hỗn hợp thảo dược tự nhiên, chẳng hạn như trà thảo dược, là một cách tuyệt vời để giảm bớt cũng như ngăn ngừa đau đầu gối, hông và đau khớp khác.

5. Tập thể dục

Khi chọn phương pháp tập thể dục, hãy chọn một bài tập cho phép bạn di chuyển trong giới hạn của cơn đau và không gây đau thêm cho khớp (chẳng hạn như đầu gối của bạn). Đôi khi đau khớp có thể được giảm bớt bằng cách tập thể dục nhỏ và kéo dài. Tuy nhiên – và đây là chìa khóa – tập thể dục có thể làm tăng sức mạnh và tính linh hoạt của khớp, do đó ngăn ngừa đau khớp tiềm ẩn.

Tập thể dục giúp ngăn ngừa thoái hóa xương
Tập thể dục giúp ngăn ngừa thoái hóa xương

6. Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị thường được sử dụng trong hệ thống y tế. Những tác dụng của vật lý trị liệu bao gồm điều trị một số tình trạng về sức khỏe gây đau đớn hay ảnh hưởng đến chức năng thể chất của bạn.

7. Phương pháp điều trị y tế thay thế

Các phương pháp thay thế điều trị như châm cứu và yoga được kiểm chứng là không chỉ có thể tăng cường phạm vi chuyển động của khớp, mà còn giúp giảm đau và ngăn ngừa nó.

8. Cố định khu vực đau

Nếu cơn đau quá lớn, cố gắng cố định khu vực bằng nẹp hoặc băng bó. Điều này không nên được thực hiện trong mọi trường hợp, chỉ khi nỗi đau của chuyển động quá lớn để chịu đựng.

10-phuong-phap-giam-dau-xuong-khop-tuc-thoi (2)

9. Nghỉ ngơi

Một trong những cách tốt nhất để giảm đau khớp là nghỉ ngơi và thư giãn. Điều này sẽ khôi phục năng lượng, cũng như cho phép cơ thể tự sửa chữa một cách tự nhiên. Hơn nữa, nghỉ ngơi giữa các giai đoạn tập thể dục sẽ cho phép cơ thể bạn đối phó với các yêu cầu được thực hiện trên nó, do đó ngăn ngừa đau khớp tiềm ẩn.

10. Thuốc giảm đau

Hầu hết các bệnh nhân khi bị đau xương khớp đều nghĩ ngay đến việc mua thuốc để giảm nhanh các cơn đau.

Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng thuốc không được chỉ định của bác sĩ kèm theo đó là sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Không ít các trường hợp sử dụng thuốc giảm đau bị kích ứng, trào ngược, thậm chí loét dạ dày, xuất huyết.

Nếu bạn đang bị đau khớp, điều tuyệt đối quan trọng là bạn nên đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để đánh giá đúng bệnh và giảm đau khớp.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7