3 thói quen xấu dễ làm thoái hóa xương khớp

Có thể bạn chưa biết, những động tác hằng ngày có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh thoái hóa xương khớp. Do đó, để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chú ý loại bỏ các thói quen xấu để giảm bớt tổn thương về xương khớp.
Làm việc nhà thường xuyên, đi lại không đúng cách là nguyên nhân khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ tổn thương hệ xương và dễ mắc thoái hóa xương khớp. Vì thế, bạn nên loại bỏ những thói quen xấu dưới đây để có hệ xương khớp khỏe mạnh.

Lên xuống cầu thang với tốc độ nhanh

Như chúng ta đã biết, đầu gối là bộ phận rất dễ bị tổn thương. Việc lên xuống cầu thang quá nhanh khiến khớp gối phải chịu đựng áp lực lớn. Thậm chí, khi đi xuống, áp lực này còn tăng lên gấp 6 – 7 lần so với thông thường. Nếu cứ lặp đi lặp lại nhiều lần có thể khiến phần sụn đau nhức.
Việc quỳ xuống lau nhà vô tình tạo áp lực xương bánh chè lên phần xương đùi, xương sụn. Nếu quỳ quá lâu còn có thể khiến chân không thể duỗi thẳng, nguy hiểm hơn là không đứng được.
Vì thế, nên hạn chế quỳ xuống lau nhà. Trong trường hợp bắt buộc, bạn nên lựa chọn thời gian nghỉ ngơi cho hợp lí, khi huyết lưu thông.

Ngồi bắt chéo chân

Đại đa số mọi người đều có thói quen bắt chéo chân khi đang ngồi ghế, xếp hàng bằng chân… Thậm chí, một số bạn trẻ còn xếp chân vòng quanh để làm giá đỡ laptop lúc xem phim, đọc báo…
Đây là một tư thế có hại bởi nếu duy trì ngồi băt chéo chân quá lâu sẽ khiến cho hàm lượng máu bị tích tụ làm mất khả năng di chuyển.
Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các sản phẩm có hại cho xương làm gia tăng nguy cơ mắc viêm xương khớp. Không làm việc quá tải khiến cho cổ tay, khuỷu tay đối mặt với nguy cơ mắc bệnh xương khớp.
Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao để cơ thể khỏe mạnh. Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống khoa học giúp phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm.
Trên đây là một số thông tin hữu ích về bệnh xương khớp nói chung và các thói quen xấu cần loại bỏ để tránh mắc bệnh thoái hóa khớp.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7