Bệnh thoái hoá khớp và hướng điều trị

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị thoái hoá khớp gối bằng cả đông y và tây y. Tuy nhiên, còn có nhiều điểm hạn chế về khả năng hấp thu làm giảm khả năng điều trị bệnh thoái hoá khớp thành công. Vậy phương pháp tối ưu ở đây là gì?
 

Giải pháp nào tối ưu trong phòng và hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp?

Thoái hóa khớp là chứng bệnh thường gặp nhiều ở người cao tuổi, hiện chưa có giải pháp tối ưu để trị bệnh dứt điểm. Phương pháp phẫu thuật ngoại khoa lại quá tốn kém, nhiều phương pháp khác vẫn tồn tại những nhược điểm. Vì thế, nhiều bệnh nhân thường tìm đến những giải pháp giảm đau, chống viêm làm phương án điều trị tạm thời dù biết có tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Bởi nguyên nhân gây thoái hóa khớp là sự tổn thương của sụn khớp lâu ngày, không được điều trị nên khi sử dụng nhóm thuốc giảm đau, chống viêm lâu ngày còn có thể xuất hiện những tác dụng phụ về dạ dày, gan, thận… không mong muốn.
Gần đây rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng các sản phẩm là thuốc Đông Y gia truyền nhưng chỉ mang lại tác dụng tạm thời do hàm lượng cao của các thuốc giảm đau siêu tốc như corticoid, morphin.. dẫn đến bệnh nhân dễ mắc các bệnh cơ hội như lao, tiểu đường, loãng xương.

Glucosamin – tràn lan thị trường, công dụng không rõ ràng

Trên thị trường hiện tại có quá nhiều loại glucosamin, trong đó chủ yếu là glucosamine hydrochloride và được đóng gói với hàm lượng khác nhau, từ 100-500mg. Hiệu quả của hoạt chất này với xương khớp đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi các nghiên cứu khoa học khách quan thời gian gần đây đều không tìm thấy tác dụng rõ ràng, trong khi những bằng chứng khoa học trước kia đang bị đặt nghi vấn có hay không việc nhận tài trợ của các công ty dược để thay đổi kết quả nghiên cứu.
Nhưng ngay cả với các loại glucosamine đã từng được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong dự phòng và điều trị bệnh khớp thì liều dùng hiệu quả phải là 200-500mg glucosamin/ngày và phải dùng từ 3 tháng trở lên mới thấy hiệu quả. Rõ ràng, bệnh thoái hóa khớp gối cần một giải pháp chữa & điều trị mới, tiên tiến hơn và ít nhước điểm hơn các phương pháp trên!
 
Thoái hoá khớp gối
Thoái hoá khớp gối

Bột đạm thủy phân (Oligopeptide) trong hỗ trợ bệnh nhân thoái hóa khớp

Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ nguyên liệu là các bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển, cung cấp các bio-oligopeptide là sản phẩm hợp tác giữa Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam và Viện Hàn lâm khoa học Nga.
 
Những tác dụng của bột đạm thủy phân đã được nghiên cứu chứng minh như:
 
– Thành phần của bột đạm thủy phân chủ yếu là các Oligopeptide có hoạt tính sinh học mạnh, là hàng rào bảo vệ mô sụn khớp, chống lại các yếu tố dị hóa, bảo vệ tế bào sụn và tế bào màng dịch hoạt.
– Cấu trúc phân tử các peptide trên bao gồm một lượng lớn các acid amin nhóm His, Cys, Val, Mel là các acid amin có hoạt tính chống lại các gốc tự do mạnh, chống nhăn và làm đẹp da…
– Các Oligopeptide này còn có tác dụng giảm đau do ức chế sự sinh tổng hợp prostaglandin E2 – yếu tố gây ra các quá trình viêm, giảm sự sinh tổng hợp các bradykinin và ức chế cảm thụ đau, đồng thời điều hòa hệ thống miễn dịch.
– Oligopeptide trong bột đạm thủy phân có tác dụng tăng cường hấp thu và vận chuyển canxi đến các mô xương.
– Quy trình chiết xuất bột đạm thủy phân là kết quả của quá trình nghiên cứu thành công bởi công nghệ kết hợp giữa Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam và Viện Hàn lâm khoa học Nga.
Thông tin liên hệ