Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi được hay không?

Bệnh viêm khớp dạng thấp là một trong những bệnh về xương khớp mà mọi người hay mắc phải. Tuy nhiên, bệnh thường khó phát hiện trong giai đoạn đầu khiến bệnh nhân không chú ý mà không chữa trị kịp thời. Bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa khỏi không? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, hãy cùng theo dõi dưới đây để xem bệnh có thể chữa khỏi được hay không nhé!

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là dạng bệnh tự miễn, do cơ thể người bệnh tự sinh ra kháng thể, các kháng thể này chính là nguyên nhân phá hủy các dịch khớp ở các vị trí ổ khớp. Trong trường hợp nếu bệnh không được điều trị, không chỉ một khu vực khớp bị viêm và thoái hóa mà nó sẽ lan ra toàn bộ các khớp trên cơ thể, tất cả các khớp này sẽ bị thoái hóa. Đầu tiên sẽ là khớp tay bàn tay, tiếp đến là khớp chân, bàn chân, khớp đầu gối, khớp khuỷu tay….
Bệnh viêm khớp dạng thấp

Bệnh viêm khớp dạng thấp

Hiện tại các phương pháp điều trị căn bệnh viêm khớp dạng thấp dừng lại ở việc điều trị ngăn ngừa triệu chứng, giảm thiểu tình trạng tái phát bệnh, phòng tránh biến chứng dính khớp, teo khớp, hay các biến chứng tim mạch, tiểu đường… do bệnh gây ra. Hơn nữa quá trình điều trị sẽ đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì trong suốt một khoảng thời gian nhiều năm thậm chí là cả quãng đời còn lại phải dùng thuốc mới mong ngăn ngừa được cơn đau tái phát.

Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp

Theo các nghiên cứu gần đây nhất, viêm khớp dạng thấp là căn bệnh chung của mọi lứa tuổi chứ không riêng gì người cao tuổi, đây là bệnh tự miễn khi cơ thể sinh ra những khán thể chống lại dịch mô của mình, vì thế bệnh phát triển rất nhanh nếu như không có biện pháp điều trị sớm thì bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nặng như: Dính khớp, biến dạng khớp, tàn phế….
Phần đa mọi người bệnh đều được điều trị theo một mô típ đó là sử dụng thuốc tân dược loại giảm đau kháng viêm – đây được coi là phương pháp điều trị cổ điển và chỉ giải quyết được phần ngọn bên trên, điều trị triệu chứng mà không giải quyết được vấn đề gốc rễ bên trong, bệnh vẫn tiến triển một cách âm thầm. Ngoài ra dùng thuốc tân dược một thời gian dài chắc chắn sẽ gây ra các hiện tượng như nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc sau ngưng hoặc gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến lục phủ ngũ tạng bên trong.
Với thắc mắc bệnh viêm khớp dạng thấp có chữa được không? Câu trả lời dành cho bạn đó là không thể chữa khỏi được hoàn toàn, tuy nhiên hoàn toàn có thể ngăn ngừa được biến chứng cũng như chấm dứt triệu chứng tái phát nếu điều trị kịp thời và đúng cách. Do viêm khớp dạng thấp là căn bệnh tự miễn nên hiện nay vẫn chưa có thuốc nào có thể điều trị triệt để căn bệnh này, việc điều trị chỉ có thể giúp bệnh nhân giảm đi các triệu chứng đau nhức khó chịu, tuy nhiên chỉ khôi phục một phần các khớp bị tổn thương mà thôi. Thông thường bệnh nhân mắc căn bệnh này thường sẽ phải sống chung với căn bệnh này cả đời. Dù chữa bệnh bằng Đông y hay Tây y thì đều không trị dứt điểm được căn bệnh này và đều có mặt lợi và hại riêng. Khi mắc viêm khớp dạng thấp, người bênh cần phải ăn uống bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý với tình trạng bệnh, tập thể dục thường xuyên sẽ giúp xương cốt dẻo dai hơn.
Hiện nay, các chuyên gia của Viện Hàn Lâm Khoa học Liên Bang Nga và Viện Hàn Lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam – GS.TS. NCVCC Phạm Quốc Long đã nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công bột đạm thủy phân trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp. Người bệnh nên kết hợp sử dụng sản phầm này sẽ giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, giúp giảm đau do khô khớp và giúp khớp vận động linh hoạt hơn.
Chia sẻ:

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ (2 HỘP TRỞ LÊN), THANH TOÁN TẠI NHÀ

GHV Bone 30 viên (280.000đ)
GHV Bone 60 viên (525.000đ)
Tổng giá:
  • Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Giúp giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN