Các giai đoạn của bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh xương khớp phổ biến hiện nay. Biểu hiện chính của bệnh là sưng viêm, đau đớn và giảm khả năng vận động. Viêm đa khớp dạng thấp thường có diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân. 
Trong bài viết này, bone.vn xin giới thiệu đến bạn các giai đoạn phát triển chính của bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Giai đoạn 1
Thông thường, viêm đa khớp dạng thấp sẽ khởi phát âm thầm. Sau đó, bệnh mới chuyển biến đột ngột biến chúng. Trước khi có biểu hiện nặng, bệnh nhân có thể xuất hiện các triệu chứng: Sốt nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi, tê các đầu chi. Chúng sẽ kéo dài khoảng vài tuần thậm chí là vài tháng.
 
Giai đoạn 2
Khác với giai đoạn trước, viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn 2 bắt đầu có triệu chứng viêm, sung đau nhiều. Bắt đầu từ phần khớp cổ tay, khớp ngón gần bàn tay, chân, khớp gối hay khớp khuỷu. Bên cạnh đó, một số khớp ít chịu tác động như: Khớp háng, cột sống, khớp vai… bởi phần lớn chúng chỉ bị ảnh hưởng khi bước vào giai đoạn muộn.
Giai đoạn 3
Viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn 3 nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho các tổn thương ở sụn, đầu xương ngày càng nặng nề. Thậm chí chúng còn khiến cho khe khớp dần hẹp lại, phần đầu xương dính liền làm biến dạng khớp, dính khớp. Theo thời gian, chúng có thể hạn chế khả năng vận động của người bệnh.
Ngoài ra, viêm đa khớp dạng thấp ở giai đoạn 3 còn có thể làm mất chức năng vận động, gây tàn phế hay biến chứng vào tim và dẫn tới tử vong.
Bản thân viêm đa khớp dạng thấp là bệnh tự miễn, chúng kéo dài trong vòng nhiều năm, vì thế cần kiên trì chữa trị đến khi bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.
Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chống viêm, giảm đau hay tăng cường dinh dưỡng cho khớp.Đặc biệt, chú trọng sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ Đông Y để khu phong trừ thấp, bổ gan thận, khí huyết. Châm cứu, xoa bóp thường xuyên cũng được xem là giải pháp hiệu quả để chữa bệnh.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến viêm đa khớp dạng thấp cũng như phương pháp chữa trị bệnh. Hi vọng, thông qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về bệnh đồng thời áp dụng cách ngăn ngừa hiệu quả.
Nên xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lí để cơ thể khỏe mạnh, chống lại các tác nhân gây bệnh. Nên nghỉ ngơi hợp lí, tránh làm việc quá sức, mang vác vật nặng…
Thường xuyên ghé thăm bone.vn để biết thêm nhiều thông tin mới hữu ích.
Chia sẻ:

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ (2 HỘP TRỞ LÊN), THANH TOÁN TẠI NHÀ

GHV Bone 30 viên (280.000đ)
GHV Bone 60 viên (525.000đ)
Tổng giá:
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN