Các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Có 2 phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ: Điều trị bảo tồn (điều trị nội khoa) và điều trị ngoại khoa (phẫu thuật)

Điều trị bảo tồn

Phương pháp này được sử dụng khi bệnh nhân chưa có dấu hiệu tổn thương thần kinh trong bệnh lý dễ hoặc chưa có biểu hiện bệnh lý tủy. Bác sĩ sẽ sử dụng phối hợp tác phương pháp bao gồm dùng thuốc và tập vật lý trị liệu
Một phương pháp khác điều trị cũng rất hiệu quả nhưng bệnh nhân đang ở giai đoạn bảo tồn đó là giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da hoặc sóng cao tần. Một số phương pháp khác cho hiệu quả cũng rất tốt như: Kéo cột sống, sóng ngắn, siêu âm, laser ngoài da, kích thích điện.

Can thiệp ngoại khoa

Khi bệnh nhân có những tổn thương thân kinh bằng yếu cơ, teo cơ, giảm hoặc mất cảm giác, có tổn thương thần kinh thì bệnh nhân nên được xem xét phẩu thuật. Phương pháp này còn được chỉ định trong trường hợp hình ảnh cộng hưởng từ cho thấy có tổn thương tủy và phù tủy, đặc biệt khi có phù tủy tiến triển dù lâm sàng chưa có những dấu hiệu quan trọng.
Nội soi có thể giúp lấy hết khối thoát vị đĩa đệm, giải ép cho tủy và rễ thần kinh nhưng không xử lý được vùng mổ sau đó. Vi phẫu thuật là biện pháp triệt để và hiệu quả nhất trong mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ. Đây được coi là tiêu chuẩn vàng cho phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.
Thay đĩa đệm có khớp TDR là kỹ thuật tương đối đơn giản nhưng mang lại rất nhiều lợi ích. Giá thành áp dụng kỹ thuật này rất cao do phần lớn chi phí để thay đĩa đệm động toàn phần.
Tuy nhiên để phòng ngừa thoát vị đĩa đệm cột sống, chúng ta nên duy trì nhịp độ thể thao đều đặn, sống trong một môi trường trong sạch, thường xuyên vận động. Không ngồi lâu một chỗ, tránh để cơ thể béo phì.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7