Cấy chỉ vào huyệt đạo chữa thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm được chữa trị bằng nhiều cách khác nhau. Trong bài viết này Bone.vn xin giới thiệu đến bạn phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm nhờ cấy chỉ vào huyệt đạo.

Phương pháp cấy chỉ vào huyệt đạo là gì?

Cấy chỉ là phương pháp được dùng nhiều ở Trung Quốc từ nhiều năm nay, tuy nhiên phải tới năm 1971 mới bắt đầu được áp dụng tại Việt Nam. Đến nay, cấy chỉ vào huyệt đạo vẫn chưa thực sự phổ biến.
Giới chuyên môn gọi đây là phương pháp nhu chân, vùi chỉ là phương pháp cấy vào huyệt đạo bệnh nhân một loại chủ tự tiêu để duy trì sự kích thích liên tục và lâu dài vào huyệt đạo.
Người ta chủ yếu sử dụng chỉ catgut một loại chỉ làm từ ruột cừu có khả năng tự tiêu trong khoảng từ 2 -3 tuần.

Cấy chỉ vào huyệt đạo diễn ra như thế nào?

Phương pháp này sẽ giúp chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ trong từ 3 lần cấy. Nó giúp cải thiện tuần hoàn máu, sợi cơ tăng nhiều tạo thành bó. Ngoài ra, các huyệt sẽ sản sinh ra chất giảm đau hỗ trợ hồi phục xương khớp đĩa đệm.
Mặc dù có khả năng chữa khỏi cao, tuy nhiên, cấy chỉ thực chất chỉ là một dạng khác của châm cứu. Tuy nhiên, so với châm cứu thông thường thì cấy chỉ vào huyệt đạo sẽ giảm đau trong thời gian lâu hơn.
Theo các chuyên gia, phương pháp cấy chỉ chỉ phù hợp với những người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm ở dạng nhẹ và mới bị thì khả năng chữa khỏi sẽ cao hơn. Bên cạnh phương pháp này, bệnh nhân cần có lối sống khoa học, thường xuyên tập luyện yoga cùng một số bài tập chuyên biệt để quá trình điều trị đạt hiệu quả.
Trong trường hợp mắc thoát vị đĩa đệm quá nặng, không nên chú trọng vào phương pháp này. Bởi bản chất cấy chỉ vào huyệt đạo chỉ có tác dụng giảm đau, thời gian duy trì không được lâu. Chưa kể chi phí mỗi lần thực hiện thường không rẻ, từ 1 – 3 triệu đồng cho mỗi lần cấy.
Để quá trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên đến gặp các chuyên gia để được tư vấn, chuẩn đoán chính xác từ đó tìm ra phương pháp chữa trị bệnh thích hợp.
Ngoài ra, cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Chăm chỉ luyện tập các bài tập nhẹ nhàng kết hợp cùng châm cứu, bấm huyệt nhằm kéo giãn cột sống.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7