Chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Chữa thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả hàng đầu hiện nay. Bằng cách sử dụng tế bào gốc được tách ra từ mỡ của người bệnh, các bác sĩ sẽ loại bỏ tác nhân gây bệnh và giúp người mắc thoái hóa cột sống có cuộc sống sinh hoạt bình thường.
Thoái hóa khớp là do tổn thương của phần sụn khớp. Bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến hệ vận động của người bệnh. Hiện nay, tỉ lệ mắc thoái hóa khớp gối ngày càng nhiều, nhất là bệnh nhân cao tuổi.
Như chúng ta đã biết, phần sụn khớp có chức năng chịu lực và làm trơn láng bề mặt khớp. Theo thời gian cùng một số tác động từ bên ngoài: va đập, chấn thương, tai nạn… khiến lớp sụn bị tổn thương nghiêm trọng. Lớp sụn này khó phục hồi bởi mạch máu đến đây khá ít. Phần sụn khớp càng ngày càng mỏng dần để lại lớp xương, phần nhày giảm đi làm khe khớp hẹp lại.
Bệnh nhân càng di chuyển thì khớp gối càng đau. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh thoái hóa khớp gối có thể gây biến dạng khớp, hình thành gai, vẹo trục, giới hạn hoạt động của bệnh nhân.

Biểu hiện của thoái hóa khớp gối

Bệnh thoái hóa khớp gối được chia thành: Nguyên phát và thứ phát. Nguyên nhân gây bệnh là do sự lão hóa và các chấn thương, bẩm sinh, béo phì… gây nên.
Các cơn đau khớp có dấu hiệu gia tăng khi bạn di chuyển, khi nghỉ ít đau hơn. Một số bệnh nhân không đau mà chỉ sưng gây căng tức, khó chịu.
Để chuẩn đoán chính xác bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để quan sát tình hình bệnh.

Cách hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Tùy vào tình trạng cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh mà lựa chọn phương pháp chữa bệnh phù hợp. Nếu bệnh biến chứng quá nặng, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật thay khớp nhân tạo. Tuy nhiên, cách này thường tốn kém chi phí mà tuổi thọ của khớp nhân tạo chỉ kéo dài trong 15 – 20 năm.
Một số bệnh nhân lựa chọn phương pháp vật lý trị liệu không dùng sản phẩm giảm đau. Khi bệnh phát triển nặng hơn sẽ tiêm vào gối. Thế nhưng cách làm này chỉ giải quyết vấn đề tạm thời mà không giải quyết được tận gốc.
Với cách chữa trị thoái hóa bằng tế bào gốc, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật nội soi để loại bỏ phần tế bào bị hư hỏng. Tiếp đến, dùng thủ thuật để tạo vị trí mới cho tế bào gốc cấy ghép. Phần tế bào mới này sẽ phát triển, bao phủ vùng sụn bị tổn thương.
Các tế bào gốc này được tách từ mỡ của bệnh nhân. Đây là loại tế bào thích hợp bởi chúng có khả năng phát triển tự nhiên khi cấy vào dịch khớp. Cách làm này sẽ giúp phục hồi lớp tế bào sụn khớp nhanh chóng.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7