Dinh dưỡng vàng dành cho người bị bệnh loãng xương

Loãng xương là gì? Loãng xương là một tình trạng mà chất lượng và mật độ xương bị giảm nhanh chóng, làm cho người bệnh dễ bị giòn xương, xốp xương từ đó dẫn đến dễ gãy xương. Phụ nữ từ độ tuổi 40 có nguy cơ cao mắc loãng xương, càng lớn tuổi, nguy cơ bị loãng xương càng cao.

Phụ nữ từ độ tuổi 40 có nguy cơ cao mắc loãng xương
Phụ nữ từ độ tuổi 40 có nguy cơ cao mắc loãng xương

Đây là một căn bệnh thầm lặng vì ở giai đoạn đầu, người bệnh thường không có triệu chứng gì đặc hiệu.

Thiếu canxi có thể gây ra bệnh loãng xương. Canxi và vitamin D, K, Mg, Cu, Zn, Mn có vai trò quan trọng với người bị bệnh loãng xương. Theo nghiên cứu, không chỉ người bị bệnh loãng xương, mỗi ngày cơ thể cần bổ sung 1000 – 1500 mg canxi. Ngoài ra, lượng vitamin D cần bổ sung là 800 – 1000 UI mỗi ngày. Đối với bệnh nhân lớn tuổi hoặc suy thận (không có khả năng chuyển hóa được vitamin D) là 0,25 – 0,5 mcg.

6 thực phẩm vàng dưới đây hỗ trợ điều trị rất tốt bệnh loãng xương:

Top thực phẩm tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương
Top thực phẩm tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương

Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa rất nhiều canxi, carbohydrate, protein và nhiều vitamin khác. Sữa từ lâu đời đã được chứng minh là rất tốt cho cơ thể con người. Sữa giúp ngăn ngừa lão hóa, chống loãng xương và chữa lành vết thương hiệu quả.

Dứa

Nên nhớ rằng, để cơ thể hấp thu được đủ lượng canxi thì hàm lượng magie phải bằng một nửa lượng canxi. Magie và các chất thiết yếu sẽ giúp canxi được ký gửi trong mô xương. Nó giúp hình thành và tái tạo các khớp xương bị đứt gãy.

Trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều canxi và vitamin cần thiết cho người bị bệnh loãng xương. Trong lòng trắng trứng có chứa lượng protein gấp 1,5 lần trong lòng đỏ. Nhưng lòng đỏ lại là nguồn chứa canxi chính, góp phần làm cho xương của bạn chắc khỏe hơn. Mỗi lòng đỏ chứa 66,3 mg phospho và 22 mg canxi.

Người bị bệnh loãng xương cần ăn trứng để cung cấp canxi cho cơ thể
Người bị bệnh loãng xương cần ăn trứng để cung cấp canxi cho cơ thể

Cua đồng, ốc, tép tươi, tôm,… Đây đều là những thực phẩm chứa nhiều canxi, rất tốt cho người bị bệnh loãng xương. Tuy nhiên, cần lưu ý tìm nguồn thực phẩm sạch và rõ nguồn gốc. Bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguồn thực phẩm bẩn sẽ gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.

Đậu

Vitamin D có rất nhiều trong hạt đậu. Nó hỗ trợ cơ thể tổng hợp canxi một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, đậu còn có chứa nhiều folate, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đậu là thực phẩm vàng dành cho người bị bệnh loãng xương.

Cá biển

Cá biển là nguồn thực phẩm chứa nhiều omega – 3 và canxi cần thiết cho cơ thể. Nếu trong nhà có người bị bệnh loãng xương, bạn nên bổ sung thêm cá hồi, cá thu, cá mòi,…

Bắp cải

Bắp cải là loại rau chứa nhiều vitamin K, nó giúp ngăn ngừa rạn xương hông và tăng mật độ xương cho cơ thể. Loại rau này thật sự cần thiết đối với người bị bệnh loãng xương.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7