Hiểu rõ về bệnh viêm đa khớp dạng thấp

Để tìm hiểu về bệnh viêm đa khớp dạng thấp, trước hết chúng ta cần phải hiểu viêm khớp dạng là gì và biểu hiện của bệnh như thế nào? Dưới đây là thông tin về bệnh viêm đa khớp dạng thấp, hãy cùng xem và hiểu rõ về bệnh viêm đa khớp dạng thấp nhé.
Viêm khớp dạng thấp là gì?
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp mãn tính, biểu hiện của bệnh là sưng nóng đỏ ở các khớp đặc biệt là các khớp nhỏ như khớp bàn tay, ngón tay, bàn chân. Khi bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh không những bị giới hạn cử động  hàng ngày mà còn có thể bị tổn thương tới các cơ quan khác trong cơ thể như về tim, phổi…Vậy viem da khop dang thap là gì? Tại sao nó lại có sức tàn phá đến thế?

Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch vì nó có thể tự sản xuất ra một loại kháng thể có tác dụng là chống lại các chất tạo ra đầu khớp của chính mình. Nhiều nghiên cứu cho thấy bệnh có tính chất di truyền.
Điều trị bệnh viêm đa khớp dạng thấp
Do bệnh nhân bị viêm đa khớp dạng thấp thường không có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu nên khi khám các bác sĩ khó chuẩn đoán chính xác về phương diện lâm sàng của bệnh vì thế thường kê đơn cho bệnh nhân thuốc giảm đau tạm thời. Các loại thuốc này hiện có rất nhiều chủng loại được bày bán trên thị trường. Có người còn được dùng loại thuốc kháng viêm có nhân steroid –  thường được gọi là các corticoid nên các triệu chứng sưng tấy, đau nhức giảm đi rất nhanh và người bệnh thường ngộ nhận là đã khỏi bệnh mà thực ra đó chỉ là giảm đau tạm thời. chúng chỉ tạm thời làm giảm đau vậy nên rất dễ bị tái phát lại, các cơn đau khớp sẽ có tần suất mau hơn và kéo dài hơn, các tổn thương ở đầu khớp cũng sẽ biểu hiện ngày càng rõ rệt hơn và đa số các bác sĩ thường chỉ điều trị triệu chứng bệnh thoái hóa khớp dạng thấp mà không điều trị vào căn nguyên.

Lúc này khi bệnh nhân đến khám bệnh sẽ được các bác sĩ cho chụp X – quang khớp và sẽ thấy các dấu hiệu mòn sụn khớp, tổn thương các bao hoạt dịch là nơi chứa dịch khớp để làm nhiệm vụ bôi trơn khớp. Khi đã có các dấu hiệu tổn thương khớp thì vận động sẽ rất đau và bị hạn chế dần, cuối cùng dẫn đến tình trạng cứng khớp và không cử động được.
Rate this post
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7