Những bài thuốc nam chữa viêm khớp gối

Khớp gối phải chịu nhiều áp lực chống đỡ cơ thể và hoạt động nhiều nên rất dễ bị tổn thương và dẫn đến hiện tượng viêm. Bệnh ảnh hưởng đến quá trình làm việc, lao động của người bệnh nếu để viêm khớp gối nặng thêm mà không có quá trình điều trị hợp lý thì sẽ dễ dẫn đến nhiều biến chứng.

Khi bị viêm khớp gối cũng đồng nghĩa là sụn khớp đã bị ăn mòn. Do đó, khi người bệnh vận động sẽ thấy đau nhức trong khớp gối, khớp có triệu chứng sưng nóng đỏ, cứng khớp khó duỗi thẳng hay vận động. Nhiều khi khớp gối phát ra tiếng lạo xạo trong khớp khi di chuyển. Nếu người bệnh không muốn dùng các phương pháp Tây y thì đừng nên bỏ qua 6 bài thuốc chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam dưới đây để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

bài thuốc giúp chữa viêm khớp gối hiệu quả
bài thuốc nam giúp chữa viêm khớp gối hiệu quả

6 bài thuốc nam giúp chữa viêm khớp gối hiệu quả

Bài thuốc 1: Nghiền nát hạt cải bẹ trắng, trộn cùng giấm gạo để tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Đắp hỗn hợp này lên vị trí đầu gối bị đau, vừa đắp vừa kết hợp xoa bóp. Mỗi ngày áp dụng cách này từ 3 đến 4 lần để thấy giảm dần các cơn đau nhức khớp gối.

Bài thuốc 2: Dùng lá đu đủ tươi bọc quanh đầu gối. Sau đó lấy muối trắng hạt to rang nóng lên, cho vào một túi vải rồi chườm quanh vị trí đã bọc lá đu đủ. Mỗi ngày bó thuốc khoảng vài lần để nhận thấy kết quả rõ rệt.
Bài thuốc 3: Giã nát lá mướp hương tươi cùng muối trắng hạt to, bọc quanh chỗ đầu gối bị sưng bằng một miếng vải mỏng. Mỗi ngày áp dụng cách chữa đau khớp gối này 2 lần.
Bài thuốc 4: Lấy một lượng bằng nhau thiên niên kiện, thổ phục linh, cỏ xước và ngâm trong bình rượu. Rượu ngâm có tác dụng tăng cường xương cốt ở người già, giảm nhanh các cơn đau nhức khớp gối và các khớp tay chân khác.
Bài thuốc 5: Sử dụng 20 gram rễ cây gối hạt sắc lên, lấy nước uống hằng ngày để giúp lưu thông khí huyết, giảm sưng đau đầu gối. Nếu muốn tác dụng sâu hơn thì có thể sắc thuốc gồm: rễ cây gối hạt, hy thiêm thảo, cốt khí củ, cỏ xước và rễ gấc (mỗi vị khoảng 15-30 gram). Uống thuốc đều đặn hằng ngày.

Bài thuốc 6:
Nguyên liệu:

  • Quế chi: 100 gram
  • Cà gai leo, thổ phục linh, thiên niên kiện, cỏ xước: Mỗi vị 300 gram
  • Lá lốt: 800 gram
  • Rượu trắng: 5 lít
  • Cách thực hiện: Phơi khô và tán vụn tất cả các loại thảo dược kể trên, sau đó ngâm chung cùng 5 lít rượu trắng, đậy kín nắp và ngâm trong khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được. Mỗi ngày sử dụng 60ml rượu và chia làm 2 lần trong ngày.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
 • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
 • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7