Những điều cần biết về bệnh thoái hóa xương bánh chè

Thoái hóa xương bánh chè là một trong những bệnh thoái hóa khớp khá phổ biến. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn tác động đến khả năng vận động của người bệnh. Vậy phương pháp chữa trị bệnh thoái hóa xương bánh chè như thế nào?

Nguyên nhân chính gây thoái hóa xương bánh chè là:

Tuổi tác

Theo các chuyên gia, thoái hóa xương bánh chè thường gặp ở người trong độ tuổi trung niên. Ở độ tuổi này quá trình lão hóa cơ thể diễn ra nhanh chóng khiến hệ xương khớp bị ảnh hưởng. Các khớp hoạt động thường xuyên sẽ chịu nhiều áp lực và làm tăng nguy cơ thoái hóa khớp.

Chấn thương xương khớp

Ngã, va đập hay tai nạn… là nguyên nhân khiến cho xương khớp của bạn bị ảnh hưởng, Khi tổn thương tới xương bánh chè sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hồi phục xương khiến quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn.

Do lạm dụng thuốc

Việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa xương bánh chè. Ngoài ra, các yếu tố như: Thừa cân, béo phì, bệnh xương khớp bẩm sinh, nhiễm khuẩn hay các chế độ ăn không đảm bảo cũng là nguyên nhân gây thoái hóa.

Cách chữa trị thoái hóa xương bánh chè

Để quá trình chữa trị bệnh diễn ra hiệu quả, bạn nên tiến hành xét nghiệm cần thiết để chuẩn đoán bệnh chính xác. Hiện nay, thoái hóa xương bánh chè được chữa trị bằng các phương pháp:

Điều trị nội khoa

Các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng sản phẩm kháng viêm để giảm đau đồng thời giảm sưng, viêm. Ngoài ra các sản phẩm này có nguy cơ gây tác dụng phụ nên cần được theo dõi kỹ càng.
Bên cạnh đó, người mắc thoái hóa xương bánh chè có thể tiêm corticoide giúp giảm đau hiệu quả. Thế nhưng cũng giống với sản phẩm kháng viêm, tiêm corticoid sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Điều trị ngoại khoa

Khi các phương pháp nội khoa không đem lại kết quả như mong muốn, các bác sĩ có thể sẽ chỉ định phẫu thuật.
Tuy thoái hóa xương bánh chè không đe dọa đến tính mạng nhưng chúng lại làm hạn chế vận động của người bệnh. Vì thế, khi thấy xương bánh chè xuất hiện có dấu hiệu đau nhức, thoái hóa xương thì nên đến ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời và đạt hiệu quả.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7