Thế nào là đau khớp cổ?

Hiện tượng đau khớp cổ là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, gai đôi cột sống, thoát vị đĩa đệm… nếu các bạn không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể sẽ để lại những hậu quả không đáng có.
Triệu chứng đau khớp cổ
Đau khớp cổ không luôn luôn đòi hỏi phải chăm sóc y tế. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là một dấu hiệu khẩn cấp. Các bạn cần đến gặp bác sĩ ngay nếu gặp phải một trong các biểu hiện sau:
 • Cổ đau mỏi không rõ lý do, hoặc đau vào ban sang khi mới thức dậy.
 • Đau lan vào vai hoặc xuống cánh tay.
 • Tê hoặc mất sức mạnh ở cánh tay hoặc bàn tay.
 • Không có khả năng chạm cằm vào ngực.


Thế nào là đau khớp cổ?

Nguyên nhân gây đau khớp cổ
Đau cổ có thể là do nhiều nguyên nhân, từ chấn thương quá mức và căng cơ đến các bệnh như viêm khớp dạng thấp hay viêm màng não.
Căng cơ: Sử dụng cơ quá mức, chẳng hạn như cúi quá lâu, thường gây nên căng cơ. Cơ cổ, đặc biệt là ở phía sau cổ, trở nên mệt mỏi và cuối cùng căng thẳng. Khi cơ ở cổ hoặt động quá mức thì đau mãn tính có thể phát triển. Hoặc bạn chỉ cần nằm đọc sách trên giường hoặc nghiến răng cũng có thể bị căng cơ ở cổ.
Mòn khớp: Cũng giống như tất cả các khớp khác trong cơ thể, các khớp xương cổ có xu hướng bị hao mòn theo tuổi tác và có thể gây viêm xương khớp ở cổ.
Nén thần kinh: Một loạt các vấn đề trong đốt sống cổ có thể chiếm không gian cho các nhánh dây thần kinh sinh ra từ tủy sống, khiến các dây thần kinh không có không gian phát triển. Việc nén dây thần kinh có thể do một số nguyên nhân như:
Cứng đĩa đệm: Khi có tuổi, các đĩa đệm giữa các đốt sống trở nên khô và cứng, thu hẹp khoảng trống trong cột sống, nơi lối ra dây thần kinh.
Thoát vị đĩa đệm: Điều này xảy ra khi đĩa nhô ra, có thể nhấn vào chỗ thoát ra của dây thần kinh cột sống, gây ra đau cánh tay hoặc điểm yếu, hoặc trên cột sống.
Cựa xương: Khớp xương ở cổ có thể phát triển tăng trưởng xương có thể nhấn vào dây thần kinh.
Bị thương: Va chạm phía sau thường gây thương tích căng cơ, xảy ra khi đầu được giật về phía trước và sau đó quay trở lại, khiến các mô mềm của cổ bị kéo dãn vượt quá giới hạn của chúng.

Đau khớp cổ đôi khi có thể được gây ra bởi bệnh tật, chẳng hạn như:
Viêm khớp dạng thấp:  Sau khi các khớp ở bàn tay và bàn chân, các khớp xương ở cổ là khớp phổ biến nhất kế tiếp bị ảnh hưởng bởi viêm khớp dạng thấp.
Viêm màng não: Bệnh gây truyền nhiễm màng não và tủy sống. Một trong những triệu chứng thường gặp nhất của viêm màng não là cổ đau và cứng khớp.
Ung thư: Đau cổ có thể được gây ra bởi khối u ung thư ở cột sống và di căn đến các bộ phận khác của cơ thể. Nhưng trường hợp này thường hiếm gặp.

Sử dụng bột đạm thủy phân để phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp
Nằm trong chương trình Hóa dược cấp Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hợp tác song phương cùng Viện Hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga đã nghiên cứu sản xuất thành công BỘT ĐẠM THỦY PHÂN rất hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về khớp.
Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ mô sụn của một số loài sinh vật biển, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nhất, chứa 17 loại acid amin quý, cần thiết cho việc phục hồi, tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn, tăng tiết dịch khớp . Sau khi sử dụng, 100% thành phần của bột đạm thủy phân được hấp thu nhanh chóng giúp:
 • Bảo vệ sụn khớp và màng hoạt dịch
 • Tái tạo và phục hồi chức năng khớp hiệu quả
 • Giảm đau an toàn
 • Tăng cường vận chuyển canxi vào các mô xương
 • BỘT ĐẠM THỦY PHÂN sử dụng hiệu quả cho các đối tượng bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khô khớp, mòn sụn khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, người đang trong quá trình hồi phục các chấn thương.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn qua tổng đài ☎️1800 6808 (miễn cước gọi) / ☎️096.268.6808 để được tư vấn biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị xương khớp.

Chia sẻ:

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ (2 HỘP TRỞ LÊN), THANH TOÁN TẠI NHÀ

GHV Bone 30 viên (280.000đ)
GHV Bone 60 viên (525.000đ)
Tổng giá:
 • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
 • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN