Trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu, an toàn mà hiệu quả

Đau lưng sau sinh là hiện tượng thường gặp. Để tìm ra cách chữa trị đau lưng sau sinh hiệu quả, trước hết, cần tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây bệnh.

Trước hết, trường hợp đau lưng sau sinh chủ yếu do phần tử cung của chị em mở rộng trong suốt thời kỳ mang thai. Chúng khiến cho cơ bụng suy yếu đồng thời khiến cho tư thế thay đổi. Lúc này, phần cột sống bị kéo dài về phía trước làm cho lưng chị em trở nên căng, cong hơn.

Ngoài ra, đau lưng sau sinh còn do chị em tăng cân quá nhanh, quá nhiều gây áp lực lên phần khớp và cơ bắp. Bên cạnh đó, thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai cũng là nguyên nhân chính gây bệnh. Mới đây, các chuyên gia cũng đã chỉ ra rằng, đau lưng sau sinh còn do mẹ cho bé bú sai tư thế

Trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu
Trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu

Cách trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu

Hiện nay, trị đau lưng sau sinh được áp dụng theo nhiều phương pháp khác nhau, trong đó trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu phổ biến hơn cả. Do đó, trong bài viết này, Bone.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu. Hãy cũng tìm hiểu nhé.

Trị đau lưng sau sinh bằng ngải cứu là bài thuốc dân gian được truyền lại từ bao đời. Bài thuốc này vừa an toàn lại dễ kiếm mà hiệu quả.

Ngải cứu là loại thực vật họ cúc. Ngải cứu được gọi là thuốc cứu, ngải diệp, nhả ngải, quá sú, cỏ linh li… Đây là loại cỏ sống lâu năm, phần thân có rãnh rọc. Ngải cứu có lá 2 mặt màu khác nhau và là cây dược liệu rất tốt cho cơ thể.

Bên cạnh chữa bệnh, ngải cứu còn là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài trị đau lưng sau sinh, ngải cứu còn giúp điều hòa kinh nguyệt, trị mụn, an thai, bổ não…

Chuẩn bị:

  • Ngải cứu tươi
  • Giấm gạo
  • Túi vải

Cách làm

Lá ngải cứu tươi sau khi rửa sạch đem xao nóng với giấm gạo. Tiếp đó, cho hỗn hợp vừa xao vào túi vải đắp chườm lên vùng thắt lưng.

Ngoài ra, chị em có thể đem lá ngải cứu tươi trộn lẫn cùng muối hạt rồi đem xao nóng. Tiếp đó, cho ngải cứu vào lớp khăn mỏng rồi chườm vào chỗ đau nhiều lần trước khi đi ngủ.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7