Viêm khớp ở trẻ em phải làm sao?

Viêm khớp là một trong những bệnh lý xương khớp thường gặp. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi mà trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh này. Viêm khớp ở trẻ em nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây nên biến chứng: tàn phế hay các cơn đau dữ dội.

Triệu chứng bệnh viêm khớp ở trẻ em

Bệnh viêm khớp ở trẻ em do rất nhiều tác nhân gây nên. Chủ yếu là do đau mỏi xương khớp khi dậy thì, mắc chứng viêm khớp cấp tính do vi khuẩn hoặc viêm sau chấn thương. Một số trường hợp mắc bệnh là do rối loạn miễn dịch hoặc nó là biểu hiện giai đoạn đầu của bệnh bạch cầu.
Thông thường, các triệu chứng viêm khớp ở trẻ em thường xuất hiện ngay từ đầu hoặc sau vào ngày. Trẻ dễ bị sưng đau trong một hoặc nhiều khớp khác nhau. Bên cạnh đó, còn dễ sưng hạch, viêm thanh mạc hay viêm màng phổi.
Đại đa số chứng viêm khớp ở trẻ em biến chứng nặng bởi cha mẹ không để ý, chủ quan. Do đó, khi thấy con có các triệu chứng: Sốt, mệt mỏi, đau nhức cơ, toàn thân cùng tình trạng nổi ban đỏ ở thân mình và các gốc chi thì nên cho bé đi khám để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.
 

Làm thế nào để chữa viêm khớp ở trẻ em

Mục đích của các phương pháp chữa trị chủ yếu nhằm kiểm soát tình trạng bệnh càng sớm càng tốt.Đồng thời hạn chế các thương tổn gây phá hủy cũng như biến dạng khớp.
Hiện nay, viêm khớp ở trẻ em có thể chữa bằng các phương pháp vật lý trị liệu, sử dụng sản phẩm hoặc chữa trị ngoại khoa. Các bác sĩ cũng khuyến cáo sau khi tiến hành chữa trị, cần tái khám thường xuyên.
Viêm khớp hoặc các bệnh khớp mãn tính ở trẻ nhỏ có thể gây nên biến chứng tàn phế, do đó khi thấy trẻ xuất hiện các biểu hiện: Viêm khớp trên 6 tuần, sốt cao, cơ thể mệt mỏi, đau nhức toàn thân thì nên cho bé đến khám tại các phòng khám chuyên khoa để chuẩn đoán sớm và có phương pháp chữa bệnh kịp thời.
Theo các chuyên gia, chăm sóc và phục hồi chức năng với trẻ mắc bệnh viêm khớp là rất quan trọng. Nên chú ý tới các biện pháp ngăn ngừa và xử lý biến chứng toàn thân hoặc biến chứng do sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị. Nên xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý để kích thích sự phát triển cho bé.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7