5 bài tập chữa đau khớp gối tại nhà cực kỳ hiệu quả

Đau khớp gối là căn bệnh mà tất cả chúng ta đều gặp phải dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Bên cạnh việc dùng thuốc theo đơn của bác sĩ thì các bạn nên áp dụng một số thể dục giúp giữ đầu gối dẻo dai và xây dựng sức mạnh xung quanh khớp đầu gối. Dưới đây là 5 bài tập chữa đau khớp gối có thể giúp giảm đau, cứng khớp và các triệu chứng viêm hiệu quả.

Bài tập 1: Đứng tay đơn kéo chân

Động tác đứng tay đơn kéo chân giúp bạn giảm bớt căng thẳng ở các khớp đầu gối.

Bài tập 2: Standing calf stretch

Để thực hiện động tác, bạn đứng chân rộng hơn vai. Uốn cong đầu gối bên phải, đưa bàn chân về phía mông, giữ bàn chân trái cố định bằng bàn tay trái. Cố gắng đưa gót chân phải càng gần mông càng tốt. Bạn có thể sử dụng một bức tường để giữ thăng bằng. Giữ tư thế này trong 30 giây và lặp lại với chân phải. Bạn làm 3 lần mỗi ngày để đạt được kết quả mong muốn.
Đây là động tác làm tăng tính linh hoạt trong cơ bắp chân cũng như các khớp đầu gối.

Bài tập 3: Ngồi nâng chân đơn

Để thực hiện động tác, bạn đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, bắt đầu nhấc chân trái một vài bước ra phía trước bàn chân phải. Gập chân trái, đảm bảo đầu gối trái không chĩa qua ngón chân trái. Giữ chân phải thẳng, nhấn gót chân phải về phía sàn nhà để kéo căng bắp chân trở lại. Giữ động tác trong 30 giây, lặp lại trên chân đối diện. Bạn làm 3 lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt.
Ngồi nâng chân giúp tăng cường cơ bắp xung quanh đầu gối của bạn.

 

Bài tập 4: Step-up

Bạn thực hiện ngồi trên ghế với hai chân cong ở góc 90 độ. Từ từ nâng chân phải để nó song song với sàn nhà, giữ chân trái trên mặt đất. Giữ trong 30 giây, sau đó từ từ đưa chân phải trở lại sàn và lặp lại với chân trái. Lặp lại động tác 10 lần, mỗi ngày hai lần tập.
Động tác này tăng cường sức mạnh của chân, làm cho bạn dễ dàng làm những việc hàng ngày hơn như leo cầu thang.

Bài tập 5: Nằm ngửa nhấc chân

Bạn đứng ở phía trước cầu thang hoặc hộp cứng (chịu được trọng lượng cơ thể), hai chân rộng ngoài vai. Sau đó, bước lên cầu thang bằng chân trái, bước tiếp chân phải lên. Tiếp theo, bạn bước xuống ngược lại: chân phải chạm đến mặt đất đầu tiên, sau đó là chân trái. Bước theo tốc độ riêng của bạn trong khoảng 30 giây. Lặp lại động tác 10 lần, mỗi ngày hai lần tập.
Bài tập này giúp giảm bớt những cơn đau đầu gối.
Bên cạnh những bài tập trên, aerobic, đi bộ và bơi lội cũng là các bài tập hiếu khí tác động thấp giúp giảm đau viêm khớp đầu gối.Tư thế đầu tiên, bạn nằm ngửa với hai chân thẳng. Nâng chân trái và kéo nó về phía ngực cho đến khi bạn cảm thấy căng nhẹ. Giữ chân bằng cách sử dụng hai bàn tay hoặc sử dụng một dây đeo. Nếu bạn cảm thấy quá đau, uốn cong chân một chút hoặc không nhấc chân lên quá cao. Giữ tư thế 30 giây và lặp lại ở chân đối diện, làm 3 lần mỗi ngày.
Thói quen tập thể dục cũng giúp bạn giữ được cơ thể khỏe mạnh, cân đối. Khi cơ thể cân đối thì trọng lượng ít hơn có nghĩa là ít căng thẳng trên đầu gối của bạn
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7