Đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Đau khớp gối là một dạng bệnh xương khớp không còn xa lạ với chung ta. Một điều mà tất cả những người mắc bệnh đều quan tâm. Đó là có thuốc chữa đau khớp gối hay không? Để biết những loại thuốc chữa đau khớp gối đang được người bệnh tin dùng và áp dụng phổ biến cho hiệu quả cao thì đầu tiên người bệnh phải biết về căn bệnh đau khớp gối này.

Khái quát về bệnh đau khớp gối

Hiện tượng đầu gối bị đau là một trong những bệnh phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đau khớp gối gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động của người bệnh nếu không được điều trị sớm. Các triệu chứng có thể gây ra khi bị đau khớp gối đó chính là những cơn đau từ âm ỉ, đau nhói chuyển sang đau dữ dội, đau theo từng cơn và đau mãn tính. Bên cạnh đó, người bệnh nhiều khả năng bị cứng khớp, khó khăn khi thực hiện các cử động dù đơn giản nhất như co duỗi khớp gối, teo cơ hay thậm chí là bại liệt nếu bệnh biến chứng nặng.

Nguyên nhân được chỉ ra đối với căn bệnh này đó chính là những chấn thương, chế độ dinh dưỡng, làm việc quá sức hay do một số bệnh lý có liên quan khác như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, viêm bao hoạt dịch, viêm khớp dạng thấp… Việc phát hiện chính xác nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh sẽ giúp bác sĩ đưa ra kết luận chính xác nhất cùng với các phương pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng.

Đau khớp gối nên uống thuốc gì

Đau khớp gối nên uống thuốc gì

Đau khớp gối nên uống thuốc gì

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị đau khớp gối nhưng cách đơn giản và dễ áp dụng nhất đó chính là sử dụng những loại thuốc trị đau khớp gối. Vậy những loại thuốc đó gồm những gì và cách sử dụng ra sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Có những loại thuốc trị đau khớp gối nào? Thuốc trị đau khớp gối phổ biến nhất hiện nay gồm có thuốc Tây y, thuốc Đông y và thuốc Nam. Ở mỗi loại thuốc lại có những thuốc trị đau khớp gối khác nhau nên mọi người cần tìm hiểu rõ để hỗ trợ điều trị.

Thuốc trị đau khớp gối bằng Tây y

Đối với thuốc Tây y, người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc trị đau khớp gối kê toa hoặc không kê toa. Sử dụng thuốc tây cũng là một trong những cách điều trị đau khớp gối hiệu quả.

Nhóm thuốc không cần kê toa: Đây là các loại thuốc người bệnh có thể dùng mà không cần theo đơn của bác sĩ. Những loại thuốc đó chủ yếu là thuốc giảm đau khớp gối với liều lượng vừa phải có thể kể đến như: paracetamol, acetaminophen cùng các loại thuốc kháng viêm không steroid như asoirin, ibuprofen, naproxen…

Nhóm thuốc bắt buộc kê toa: Trên thực tế nhóm thuốc trị đau khớp được kê toa sẽ thường có tác dụng tốt hơn hẳn so với nhóm thuốc không cần kê toa. Bởi khi đó dựa vào kết quả, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau xương khớp thích hợp. Các loại thuốc gồm thuốc kháng viêm steroid, thuốc kháng viêm không steroid ức chế chọn lọc COX-2. Những loại thuốc trị đau khớp gối này thường tác động nhanh giống như corticoid do cơ thể tạo ra để chống viêm.

Thuốc trị đau khớp gối bằng Đông y

Bên cạnh Tây y, thuốc đau khớp gối được nhiều người lựa chọn nữa đó chính là Đông y. Các bài thuốc Đông y chữa đau khớp gối ở từng nhà thuốc sẽ có những thành phần thay đổi khác nhau, đó hầu hết đều là những bài thuốc gia truyền được áp dụng hàng chục năm đến hàng trăm năm, chính vì vậy mà hiệu quả do thuốc mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp nầy người bệnh cần kiên trì điều trị thì mới có tác dụng tốt nhất.

Sử dụng bột đạm thủy phân để phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp

Nằm trong chương trình Hóa dược cấp Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hợp tác song phương cùng Viện Hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga đã nghiên cứu sản xuất thành công BỘT ĐẠM THỦY PHÂN rất hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về khớp.

Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ mô sụn của một số loài sinh vật biển, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nhất, chứa 17 loại acid amin quý, cần thiết cho việc phục hồi, tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn, tăng tiết dịch khớp . Sau khi sử dụng, 100% thành phần của bột đạm thủy phân được hấp thu nhanh chóng giúp:

  • Bảo vệ sụn khớp và màng hoạt dịch
  • Tái tạo và phục hồi chức năng khớp hiệu quả
  • Giảm đau an toàn
  • Tăng cường vận chuyển canxi vào các mô xương
  • BỘT ĐẠM THỦY PHÂN sử dụng hiệu quả cho các đối tượng bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khô khớp, mòn sụn khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, người đang trong quá trình hồi phục các chấn thương.
Chia sẻ:

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ (2 HỘP TRỞ LÊN), THANH TOÁN TẠI NHÀ

GHV Bone 30 viên (280.000đ)
GHV Bone 60 viên (525.000đ)
Tổng giá:
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thực phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

BÌNH LUẬN