Đau khớp gối nên uống thuốc gì?

Hiện tượng đầu gối bị đau là một trong những bệnh phổ biến nhất mà hầu như ai cũng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Đau khớp gối gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng đi lại, vận động của người bệnh nếu không được điều trị sớm. Các triệu chứng có thể gây ra khi bị đau khớp gối đó chính là những cơn đau từ âm ỉ, đau nhói chuyển sang đau dữ dội, đau theo từng cơn và đau mãn tính. Bên cạnh đó, người bệnh nhiều khả năng bị cứng khớp, khó khăn khi thực hiện các cử động dù đơn giản nhất như co duỗi khớp gối, teo cơ hay thậm chí là bại liệt nếu bệnh biến chứng nặng.

Nguyên nhân được chỉ ra đối với căn bệnh này đó chính là những chấn thương, chế độ dinh dưỡng, làm việc quá sức hay do một số bệnh lý có liên quan khác như thoái hóa khớp gối, viêm khớp gối, viêm bao hoạt dịch, viêm khớp dạng thấp… Việc phát hiện chính xác nguyên nhân và các triệu chứng của bệnh sẽ giúp bác sĩ đưa ra kết luận chính xác nhất cùng với các phương pháp điều trị phù hợp với từng đối tượng.

Đau khớp gối nên uống thuốc gì
Đau khớp gối nên uống thuốc gì

Đau khớp gối nên uống thuốc gì

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị đau khớp gối nhưng cách đơn giản và dễ áp dụng nhất đó chính là sử dụng những loại thuốc trị đau khớp gối. Vậy những loại thuốc đó gồm những gì và cách sử dụng ra sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Có những loại thuốc trị đau khớp gối nào? Thuốc trị đau khớp gối phổ biến nhất hiện nay gồm có thuốc Tây y, thuốc Đông y và thuốc Nam. Ở mỗi loại thuốc lại có những thuốc trị đau khớp gối khác nhau nên mọi người cần tìm hiểu rõ để hỗ trợ điều trị.

Thuốc trị đau khớp gối bằng Tây y

Đối với thuốc Tây y, người bệnh có thể sử dụng những loại thuốc trị đau khớp gối kê toa hoặc không kê toa. Sử dụng thuốc tây cũng là một trong những cách điều trị đau khớp gối hiệu quả.

Nhóm thuốc không cần kê toa: Đây là các loại thuốc người bệnh có thể dùng mà không cần theo đơn của bác sĩ. Những loại thuốc đó chủ yếu là thuốc giảm đau khớp gối với liều lượng vừa phải có thể kể đến như: paracetamol, acetaminophen cùng các loại thuốc kháng viêm không steroid như asoirin, ibuprofen, naproxen…

Nhóm thuốc bắt buộc kê toa: Trên thực tế nhóm thuốc trị đau khớp được kê toa sẽ thường có tác dụng tốt hơn hẳn so với nhóm thuốc không cần kê toa. Bởi khi đó dựa vào kết quả, tình trạng bệnh bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau xương khớp thích hợp. Các loại thuốc gồm thuốc kháng viêm steroid, thuốc kháng viêm không steroid ức chế chọn lọc COX-2. Những loại thuốc trị đau khớp gối này thường tác động nhanh giống như corticoid do cơ thể tạo ra để chống viêm.

Thuốc trị đau khớp gối bằng Đông y

Bên cạnh Tây y, thuốc đau khớp gối được nhiều người lựa chọn nữa đó chính là Đông y. Các bài thuốc Đông y chữa đau khớp gối ở từng nhà thuốc sẽ có những thành phần thay đổi khác nhau, đó hầu hết đều là những bài thuốc gia truyền được áp dụng hàng chục năm đến hàng trăm năm, chính vì vậy mà hiệu quả do thuốc mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp nầy người bệnh cần kiên trì điều trị thì mới có tác dụng tốt nhất.

Rate this post
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7