Bệnh viêm khớp dạng thấp và hướng điều trị

Bệnh viêm khớp dạng thấp đã trở mối lo của tất cả mọi người ở các lứa tuổi khác nhau chứ không riêng gì người cao tuổi. Vậy làm thế nào để nhận biết được chính bạn hay những người cung quanh có bị hay không? Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua các triệu chứng sau.

5 triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Vị trí xuất hiện viêm khớp dạng thấp mà người bệnh hay gặp nhất là các khớp ở cổ tay, ngón gần bàn tay, bàn chân, gối, cổ chân, các ngón tay, ngón chân hoặc khuỷu tay.

  • Cứng khớp: Đây là triệu chứng viêm khớp dạng thấp đầu tiên, làm hạn chế sự vận động của các khớp. Cứng khớp thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và kéo dài khoảng một giờ trước khi cảm thấy các khớp “mềm” ra, co duỗi được.
  • Sưng khớp: Có thể do tụ dịch nhiều hoặc chỉ sưng phù lên. Nếu khớp bị sưng, mô viêm sẽ tác động lên dây thần kinh cảm ứng đau ở dưới da, khiến bàn tay hoặc bàn chân người bệnh có thể cảm thấy tê, ngứa ran…
  • Nóng da: khi bị sưng khớp người bệnh thường cảm thấy ấm nóng vùng da chỗ khớp viêm (sưng) hơn so với các vùng da khác.
  • Đỏ: Da vùng khớp viêm (sưng) cũng có thể có màu hồng nhạt, đỏ hơn so với vùng da xung quanh. Đặc biệt là trên ngón tay, xung quanh móng tay, ngón chân. Đó là dấu hiệu cho thấy các mạch máu đang bị viêm.
  • Đau: Triệu chứng viêm khớp dạng thấp điển hình là làm đau các khớp dai dẳng và nặng hơn theo thời gian. Hiện tượng viêm làm cho các khớp trở nên nhạy cảm hơn, căng hơn, từ đó gây ra đau các khớp bị viêm.
Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở các khớp háng, cột sống, vai, ức đòn thường ít gặp, nhưng nếu có thì thường vào giai đoạn muộn.
Những triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Các triệu chứng khác của viêm khớp dạng thấp

Ngoài các triệu chứng kể trên, người bị bệnh viêm khớp dạng thấp có thể bị khô miệng, khó thở, mắt đỏ và đục thủy tinh thể, loãng xương, giòn xương, dễ gãy xương. Người bệnh thường bị sốt cao vào giai đoạn sớm của bệnh – đây là phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn. Người viêm khớp dạng thấp có sự rối loạn của hệ miễn dịch và bệnh có thể khởi phát sau khi mắc một số bệnh nhiễm khuẩn. Vì vậy, sốt cũng có thể được xem là một biểu hiện sớm của viêm khớp dạng thấp.
Song song với các triệu chứng trên, viêm khớp dạng thấp cũng gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể người bệnh. Nếu bạn gặp những triệu chứng kể trên, hãy nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra, phát hiện sớm bệnh viêm khớp dạng thấp và đưa ra hướng điều trị kịp thời.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7