Bệnh viêm khớp dạng thấp và hướng điều trị

Bệnh viêm khớp dạng thấp (VKDT) đã trở mối lo của tất cả mọi người ở các lứa tuổi khác nhau chứ không riêng gì người cao tuổi. Vậy làm thế nào để nhận biết được chính bạn hay những người cung quanh có bị VKDT hay không? Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua các triệu chứng sau.

5 triệu chứng viêm khớp dạng thấp

Vị trí xuất hiện viêm khớp dạng thấp mà người bệnh hay gặp nhất là các khớp ở cổ tay, ngón gần bàn tay, bàn chân, gối, cổ chân, các ngón tay, ngón chân hoặc khuỷu tay.

  • Cứng khớp: Đây là triệu chứng viêm khớp dạng thấp đầu tiên, làm hạn chế sự vận động của các khớp. Cứng khớp thường xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và kéo dài khoảng một giờ trước khi cảm thấy các khớp “mềm” ra, co duỗi được.
  • Sưng khớp: Có thể do tụ dịch nhiều hoặc chỉ sưng phù lên. Nếu khớp bị sưng, mô viêm sẽ tác động lên dây thần kinh cảm ứng đau ở dưới da, khiến bàn tay hoặc bàn chân người bệnh có thể cảm thấy tê, ngứa ran…
  • Nóng da: khi bị sưng khớp người bệnh thường cảm thấy ấm nóng vùng da chỗ khớp viêm (sưng) hơn so với các vùng da khác.
  • Đỏ: Da vùng khớp viêm (sưng) cũng có thể có màu hồng nhạt, đỏ hơn so với vùng da xung quanh. Đặc biệt là trên ngón tay, xung quanh móng tay, ngón chân. Đó là dấu hiệu cho thấy các mạch máu đang bị viêm.
  • Đau: Triệu chứng viêm khớp dạng thấp điển hình là làm đau các khớp dai dẳng và nặng hơn theo thời gian. Hiện tượng viêm làm cho các khớp trở nên nhạy cảm hơn, căng hơn, từ đó gây ra đau các khớp bị viêm.
Các triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở các khớp háng, cột sống, vai, ức đòn thường ít gặp, nhưng nếu có thì thường vào giai đoạn muộn.
Những triệu chứng bệnh viêm khớp dạng thấp

Các triệu chứng khác của viêm khớp dạng thấp

Ngoài các triệu chứng kể trên, người bị bệnh viêm khớp dạng thấp có thể bị khô miệng, khó thở, mắt đỏ và đục thủy tinh thể, loãng xương, giòn xương, dễ gãy xương. Người bệnh thường bị sốt cao vào giai đoạn sớm của bệnh – đây là phản ứng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn. Người viêm khớp dạng thấp có sự rối loạn của hệ miễn dịch và bệnh có thể khởi phát sau khi mắc một số bệnh nhiễm khuẩn. Vì vậy, sốt cũng có thể được xem là một biểu hiện sớm của viêm khớp dạng thấp.
Song song với các triệu chứng trên, viêm khớp dạng thấp cũng gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể người bệnh. Nếu bạn gặp những triệu chứng kể trên, hãy nhanh chóng đi khám tại cơ sở y tế để được các bác sĩ kiểm tra, phát hiện sớm bệnh viêm khớp dạng thấp và đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Phương hướng điều trị của bệnh viêm khớp dạng thấp

Nằm trong chương trình Hóa dược cấp Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hợp tác song phương cùng Viện Hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga đã nghiên cứu sản xuất thành công BỘT ĐẠM THỦY PHÂN rất hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về khớp.
Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ mô sụn của một số loài sinh vật biển, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nhất, chứa 17 loại acid amin quý, cần thiết cho việc phục hồi, tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn, tăng tiết dịch khớp. Sau khi sử dụng, 100% thành phần của bột đạm thủy phân được hấp thu nhanh chóng giúp:
  • Bảo vệ sụn khớp và màng hoạt dịch
  • Tái tạo và phục hồi chức năng khớp hiệu quả
  • Giảm đau an toàn
  • Tăng cường vận chuyển canxi vào các mô xương
  • BỘT ĐẠM THỦY PHÂN sử dụng hiệu quả cho các đối tượng bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khô khớp, mòn sụn khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, người đang trong quá trình hồi phục các chấn thương.
Thông tin liên hệ