Chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng bài thuốc nam

Ngày nay, bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại, y học dân gian với các bài thuốc nam được lưu truyền từ xa xưa vẫn luôn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn để chữa bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp bằng thuốc nam, sẽ giúp người bệnh cải thiện được các triệu chứng đau nhức khớp, co quắp cơ xương, tê bại tay chân và duy trì chức năng vận động của xương khớp, hạn chế nguy cơ tàn phế.

Bài thuốc từ cây xấu hổ

Cây xấu hổ còn được gọi là cây mắc cỡ, cây trinh nữ, là một loài thảo dược mọc hoang ở ven đường, nơi ruộng đồng, bụi cỏ. Trong y học cổ truyền, đây được coi là một vị thảo dược có tác dụng chữa bệnh rất hay. Cây xấu hổ có vị ngọt, hơi sơ, tính hơi hàn với tác dụng an thần, trấn tĩnh, giảm đau, chống viêm, hạ huyết áp, tiêu tích, lợi tiểu. Nhiều nghiên cứu của y học hiện đại cũng cho thấy, cây xấu hổ có khả năng ức chế thần kinh trung ương, dùng chữa mất ngủ và các chứng đau xương nhức khớp. Để dùng cây xấu hổ chữa bệnh, người ta đem rễ cây xấu hổ về rửa sạch, thái mỏng rồi dùng tươi hoặc phơi sấy khô. Những người bị viêm khớp dạng thấp có thể tham khảo bài thuốc sau:
Cây xấu hổ
Cây xấu hổ
Mỗi ngày dùng 120g rễ cây xấu hổ tẩm với rượu 35-40 độ rồi rang khô. Cho rễ cây xấu hổ vào ấm sắc với 600ml nước đến khi còn lại phân nửa thì chia thuốc uống 2-3 lần trong ngày. Dùng liên tục 4-5 ngày sẽ thấy giảm đau nhức khớp.

Bài thuốc từ cây lá lốt

Lá lốt thường được trồng để làm gia vị, làm rau ăn và làm thuốc chữa bệnh nên rất quen thuộc với người dân. Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm đi vào các kinh là vị, tỳ, gan, mật với tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí, chỉ thống. Từ ngày xưa, lá lốt đã được dùng làm thuốc chữa đau đầu, đau răng, đau bụng, tiêu chảy, đau nhức xương khớp khi trời lạnh, chứng ra nhiều mồ hôi ở tay chân… Để dùng lá lốt chữa bệnh, người ta thường dùng thân, hoa, rễ lá lốt đem về dùng tươi hoặc phơi sấy khô. Các bạn có thể tham khảo các bài thuốc từ lá lốt dưới đây để chữa viêm khớp, đau nhức, tê bại tây chân:
Cây lá lốt
Cây lá lốt
Đem 5-10g lá lốt phơi khô  hoặc 15-30g lá lốt tươi sắc với 2 chén nước đến khi còn lại nửa chén thì uống ấm sau khi ăn tối. Dùng liên tục 10 ngày.
Nếu chuẩn đoán lâm sàng có biến dạng khớp nhưng chụp X-quang chưa thấy dính khớp thì có thể kết hợp xoa bóp và châm cứu để giảm đau. Ngoài ra, tuỳ giai đoạn mà hằng ngày người bệnh có thể tự xoa bóp các khớp để đỡ đau và khớp đỡ cứng giúp vận động dễ dàng hơn. Hoặc người bệnh có thể tự tập các động tác cho khớp bàn tay đơn giản như: cài 10 đầu ngón tay vào nhau, đẩy thẳng ra phía trước (hoặc lên đầu), lòng bàn tay hướng ra ngoài (hoặc lên trên) để điều chỉnh lại sự hài hoà của các gân cơ co duỗi các ngón tay.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7