Giải thưởng Trần Đại Nghĩa – phần thưởng ý nghĩa tôn vinh các công trình khoa học

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa do Viện Hàn lâm Khoa học – Công nghệ (KH-CN) Việt Nam trao tặng nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu xuất sắc nhất về khoa học tự nhiên và công nghệ; trực tiếp tổ chức triển khai ứng dụng các kết quả đó để đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an ninh – quốc phòng của đất nước.

Giải thưởng có quy chế mở, áp dụng đối với các nhà khoa học người Việt Nam và nước ngoài đã hoàn thành, hoặc đang chủ trì các công trình nghiên cứu xuất sắc thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, được công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín hoặc được cấp bằng phát minh, bằng độc quyền sáng chế trong và ngoài nước; đã tổ chức triển khai ứng dụng các công trình đó ở Việt Nam; đã có đóng góp hoặc có triển vọng đóng góp đem lại hiệu quả lớn về kinh tế – xã hội và an ninh quốc phòng cho đất nước.

Giải thưởng được tổ chức ba năm một lần nhân kỉ niệm ngày thành lập Viện Hàn lâm KHCNVN và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Giải thưởng đã trao tặng lần thứ nhất vào năm 2016 cho 02 công trình: “Ứng dụng công nghệ tiên tiến sản xuất vắc xin phòng bệnh cho người”, tác giả cố GS.TSKH. Hoàng Thủy Nguyên và cố GS.TSKH. Đặng Đức Trạch và công trình “Công nghệ sản xuất tinh quặng sắt thép và vật liệu xây dựng không nung từ bùn đỏ” của các tác giả TS. Vũ Đức Lợi và TS. Nguyễn Văn Tuấn.

Năm nay, để chuẩn bị cho lễ Trao giải lần thứ hai, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Lễ khởi động Giải thưởng vào ngày 13/09/2018 (nhân kỉ niệm 105 năm ngày sinh GS.VS Trần Đại Nghĩa). Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cán bộ khoa học trong nước và quốc tế, các nhà quản lý khoa học, và được truyền thông đánh giá cao, đưa tin rộng rãi.

Lễ Công bố giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019
Lễ Công bố giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019

Theo như đánh giá của GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Ủy viên thường trực Hội đồng Giải thưởng, năm nay là một năm đặc biệt với rất nhiều công trình khoa học công nghệ rất chất lượng, xuất sắc ở nhiều lĩnh vực như an ninh – quốc phòng, công nghệ thông tin, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xử lý môi trường,…

Hòa cùng chuỗi hoạt động Khoa học – Công nghệ nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 09/05/2019 vừa qua, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam GS.VS Châu Văn Minh đã phê duyệt Quyết định trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa cho 10 nhà khoa học của 4 công trình xuất sắc. Mỗi công trình được nhận tiền thưởng có giá trị 200 triệu đồng.

Họp báo giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019
Họp báo giải thưởng Trần Đại Nghĩa 2019

Lễ trao tặng sẽ diễn ra vào ngày 17/05/2019, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với sự tham gia của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng sự góp mặt của các đại biểu là nhà quản lý khoa học, doanh nghiệp khoa học và công nghệ và hàng trăm nhà khoa học trên khắp cả nước.

GoldHealth Việt Nam đồng hành cùng Viện Hàn Lâm KHCNVN

Có một thực tế hiện nay là có rất nhiều các công trình nghiên cứu khoa học được đánh giá cao, có tính ứng dụng thực tiễn nhưng để có thể tổ chức triển khai ứng dụng đó vào đời sống và mang lại lợi ích cho nền kinh tế – xã hội thì cần rất nhiều yếu tố về nguồn lực, kinh phí,…. Vì thế, việc kết nối với các doanh nghiệp, biến các doanh nghiệp trở thành cầu nối chuyển giao các kết quả nghiên cứu để có thể ứng dụng vào thực tiễn, mang lại lợi ích to lớn cho người dân là điều vô cùng quan trọng.

Công ty Cổ phần GoldHealth Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong hợp tác với Viện Hàn lâm KHCNVN nhiều năm liền trong việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu của Viện vào thực tiễn.

Với phương châm luôn đồng hành cùng các nhà khoa học để tham gia, tổ chức triển khai và ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, Goldhealth Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhà nước và các doanh nghiệp hỗ trợ cho giải thưởng năm nay.

Dược phẩm GoldHealth Việt Nam là nhà tài trợ
Dược phẩm GoldHealth Việt Nam là nhà tài trợ

GoldHealth Việt Nam cùng với sự hợp tác của Viện Hàn lâm KHCNVN, đã và đang tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường Dược phẩm Việt Nam với các sản phẩm vượt trội, có chất lượng tốt, đảm bảo tính an toàn và mang lại hiệu quả thực sự cho người dân.

Viên khớp GHV BONE là thành quả nghiên cứu hợp tác song phương giữa Viện Hàn lâm KH & CN Việt Nam với Viện Hàn lâm KH Liên bang Nga. GHV BONE là sản phẩm tiên phong trong việc ứng dụng bột đạm thủy phân trong dự phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương khớp (Chủ nhiệm đề tài khoa học: GS.TS Phạm Quốc Long – viện Trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, mã số đề tài: CNHD.ĐT.012/09-11).

Viên khớp GHV Bone, với hoạt chất chính là Bột đạm thủy phân, không chỉ giúp dự phòng mà còn hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp.

Với phương châm luôn đồng hành cùng các nhà khoa học để tham gia, tổ chức triển khai và ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, Goldhealth Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng Nhà nước và các doanh nghiệp hỗ trợ cho giải thưởng năm nay.

Anh Hoàng An Linh (thôn Đỗ Thượng, xã Quang Vinh, huyện  Ân Thi, Hưng Yên 0976.682.305) xuất thân từ một người nông dân nghèo khó. Mới chỉ 45 tuổi nhưng anh đã bị viêm đa khớp dạng thấp. Mặc dù đi chữa trị rất nhiều, Đông Tây y đủ cả nhưng anh vẫn phải đối mặt với nguy cơ tàn phế, không thể đi lại được. Rất may cho anh, sau 1 tháng biết và sử dụng GHV Bone, anh đã đỡ đau hẳn, các khớp không còn sưng tấy nữa, đứng lên ngồi xuống cũng chẳng còn khó khăn như trước. chỉ ba tháng sau, anh Linh đã có thể chạy bộ được 2km, đạp xe vòng quanh làng, các hoạt động thường nhật cũng diễn ra rất bình thường.

Và còn rất nhiều những bệnh nhân khác đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm và đã có kết quả vô cùng khả quan. Đó cũng chính là nguồn động lực mạnh mẽ nhất thúc đẩy GoldHealth Việt Nam tiếp tục hợp tác với các nhà khoa học và Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam để cho ra đời các sản phẩm ý nghĩa, mang lại lợi ích cho người dân.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7