Làm gì khi bị thoái hóa khớp để tránh bệnh nặng hơn?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân sâu xa gây nên tình trạng thoái hóa khớp chính là sự hư hại sụn khớp và xương dưới sụn. Bên cạnh yếu tố tuổi tác, những thói quen xấu trong sinh hoạt tạo áp lực lên các khớp xương ngày càng nhiều, khiến sụn khớp và xương dưới sụn dễ bị tổn thương.

lam-gi-khi-bi-thoai-hoa-khop-de-tranh-benh-nang-hon (1)
Làm gì khi bị thoái hóa khớp để tránh bệnh nặng hơn?

Không ít người phải đối mặt với nguy cơ tàn phế vì xem nhẹ những dấu hiệu đau nhức, giới hạn vận động ban đầu của thoái hóa khớp. Một số người lại tự cải thiện bệnh theo những cách thức truyền tai cũng khiến tình trạng bệnh tăng nặng hơn. Vì thế, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường về khớp, cần đi khám để được chẩn đoán và cải thiện cụ thể.

Nếu được chẩn đoán thoái hóa khớp, người bệnh cần giữ tâm lý bình thản. Thoái hóa khớp tuy không thể điều trị dứt điểm nhưng nếu biết cách chăm sóc sụn khớp và xương dưới sụn vẫn có thể kéo dài thời gian hoạt động của khớp.

Nếu có các đợt đau đột ngột (đau cấp) cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để qua các cơn đau này. Khớp là một loại bệnh rất lạ, không cần trái gió trở trời, không cần đến khi vận động nhiều hay vận động ít mới bị đau, cơn đau có thể đến bất chợt mà không rõ nguyên nhân. Trong những trường hợp này thuốc điều trị bao gồm giảm đau, chống viêm, giãn cơ… của bác sĩ sẽ là loại thuốc cần thiết giúp người bệnh vượt qua những cơn đau bất thường của thoái hóa khớp.

Trong thời gian bị đau nhiều do thoái hóa khớp, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi cho đến khi cơn đau thuyên giảm.
Trong thời gian bị đau nhiều do thoái hóa khớp, người bệnh nên nằm nghỉ ngơi cho đến khi cơn đau thuyên giảm.

Mỗi người cần thực hiện các biện pháp chăm sóc sụn khớp từ sớm bằng một lối sống khoa học, luyện tập thể dục đều đặn khi cơn đau đã thuyên giảm. Tránh thừa cân – béo phì, tránh các thói quen gây hại cho sụn khớp và xương dưới sụn như ngồi xổm, ngồi xếp bằng, bắt chéo chân, lên xuống cầu thang nhiều lần trong ngày với tốc độ nhanh. Tránh mang vác vật nặng, làm việc quá sức, đi bộ quá nhiều (khoảng 3 km/ngày)? hay thực hiện các động tác đột ngột.

Trong ăn uống, hạn chế các món ăn như thức ăn nhanh, nội tạng động vật, thịt đỏ, bắp, bột mì hay gạo nếp. Đây là những thực phẩm gây tăng cân, tăng viêm, người bệnh nên hạn chế, tránh tuyệt đối thì càng tốt. Măng tươi và củ cải người bệnh cũng không nên ăn. Củ cải chứa axit oxalic và măng tươi sau chế biến chứa cyanhydric, hai axit này làm tăng dị ứng viêm ở khớp, khiến người bệnh bị đau nhiều hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia y tế cũng đưa ra lời khuyên, người bệnh thoái hóa khớp nên bổ sung sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sụn khớp và xương dưới sụn. Đây là phương pháp mới có tác dụng phòng ngừa thoái hóa khớp tiến triển nhanh.

Viên khớp GHV Bone sẽ là sản phẩm phù hợp đáng giá nhất cho bạn và người thân đặc biệt là những người bị hoặc có nguy cơ bị xương khớp.

Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân một số bộ phận khác nhau của một số loài sinh vật biển, 100% thiên nhiên, có hoạt tính sinh học cao, dễ hấp thu và đặc biệt an toàn khi sử dụng. Sản phẩm là kết quả hợp tác giữa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga.

Các nhà khoa học đã dùng công nghệ tiên tiến nhất sao cho vẫn giữ nguyên được 17 loại acid amine quý giá và cần thiết cho quá trình phục hồi, tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp và xương dưới sụn, giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị các vấn đề bệnh lý về khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, gai cột sống

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng 100% thành phần của bột đạm thủy phân được tiêu hóa và hấp thụ nhanh chóng trong vòng 12h sau khi uống, nhanh chóng xuất hiện trong mô liên kết tại sụn và xương dưới sụn để kích thích tổng hợp nhiều hơn các thành phần tạo nên xương khớp. Nhờ đó mà các tác dụng của bột đạm thủy phân nhanh chóng được phát huy.

Viên khớp GHV Bone là sản phẩm tiên phong ứng dụng Bột đạm thủy phân giúp tái tạo, phục hồi các tổ chức khớp

Bột đạm thủy phân giúp hỗ trợ điều trị tận gốc các vấn đề bệnh lý gây đau nhức xương khớp như viêm khớp, thoái hóa khớp, qua đó giúp người bệnh giảm đau nhức, khớp hoạt động linh hoạt mà không hề gây ra các tác dụng có hại cho hệ tiêu hóa, gan thận, hệ miễn dịch hay sức khỏe cơ thể nói chung như những sản phẩm có trộn corticoid.

Thông tin liên hệ