Nguyên nhân gây đau khớp ngón tay

Khi khớp ngón tay bị đau, các triệu chứng có thể xuất hiện ở từng ngón một, điển hình như đau nhức khớp ngón tay cái, đau nhức khớp ngón tay trỏ, bị đau nhức khớp ngón tay giữa hoặc đau nhức khớp ngón tay út. Không chỉ triệu chứng đau nhức mà nó còn kèm theo hiện tượng sưng khớp ngón tay làm ảnh hưởng đến việc cầm nắm hay cử động của tay. Nếu chẳng may gặp phải triệu chứng này thì người bệnh sẽ lo lắng và không khỏi thắc mắc rằng hiện tượng đau nhức đầu ngón tay là bệnh gì? Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ những bệnh lý xương khớp gây nên hiện tượng đau khớp ngón tay.

Do thoái hóa xương khớp

Hầu hết ở những người lớn tuổi, hiện tượng thoái hóa sẽ diễn ra nhanh chóng hơn việc tái tạo xương. Vì thế, khi các khớp bị thoái hóa thì sụn và xương dưới sụn bị tổn thương khá nghiêm trọng, bao hoạt dịch khớp làm giảm tiết dịch, đặc biệt là khi vừa ngủ dậy sau một đêm dài, các khớp không được vận động, giảm linh hoạt và trở nên cứng khớp, nên sau khi ngủ dậy người bệnh thường cảm thấy đau nhức ở các khớp ngón tay.

Do viêm đa khớp

Ngoài hiện tượng thoái hóa gây đau nhức khớp ngón tay thì viêm đa khớp chính là câu trả lời cho câu hỏi bị đau nhức khớp ngón tay là bệnh gì. Khi bị viêm đa khớp thì các khớp ngón tay sẽ bị sưng tấy, ấn nhẹ vào tạo cảm giác đau nhức, hai bàn tay thường run rẩy và không thể cầm nắm và vận động linh hoạt như bình thường.

Nguyên nhân gây đau khớp ngón tay, chân và mắt cá chân
Nguyên nhân gây đau khớp ngón tay, chân và mắt cá chân

Do bị thiếu hụt canxi

Cơ thể bị thiếu hụt canxi trầm trọng cũng là nguyên nhân gây đau nhức khớp ngón tay, đặc biệt là ở những người cao tuổi, phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Ngoài ra, hiện tượng đau nhức khớp ngón tay còn có thể do bị chấn thương trong cuộc sống hàng ngày hoặc do bị gãy xương, do làm việc quá sức hay do một số bệnh rối loạn chuyển hóa gây ra như bệnh đái tháo đường.

Tóm lại, để biết được chính xác đau nhức khớp ngón tay là bị bệnh gì thì bạn nên đến bệnh viện hoặc gặp các bác sĩ chuyên khoa xương khớp để được chuẩn đoán và điều trị đúng hướng. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện một số phương pháp để cải thiện hiện tượng đau nhức này. Sau một đêm dài ngủ dậy thì bạn nên tập luyện nhẹ nhàng cho các khớp ở cổ tay, bàn tay và ngón tay. Nếu bị cứng khớp thì người bệnh đừng cố gắng vận động mà hãy xoa bóp nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông và cơ giãn dần. Đối với những người làm việc bằng tay nhiều như nhân viên văn phòng thì hãy tranh thủ nghỉ ngơi trong chốc lác để bàn tay được nghỉ ngơi, không nên làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7