Thế nào được gọi là viêm khớp tràn dịch?

Viêm khớp gối tràn dịch là gì?

Khớp gối rất quan trọng đối với các cử động của chân và chịu một lực lớn của toàn bộ trọng lượng cơ thể. Khi khớp gối bị tổn thương, lượng dịch của khớp sẽ tăng lên gây ra tình trạng tràn dịch khớp gối, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây viêm, gây đau đớn và ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh.

Nguyên nhân gây viêm khớp gối tràn dịch

Viêm khớp gối có dịch do 02 nguyên nhân chính gây ra, đó là nguyên nhân do các tác nhân vật lý và nguyên nhân và tác nhân bệnh lý:

 • Với tác nhân vật lý: Người bệnh bị những chấn thương như gãy xương, sụnchêm khớp gối bị rách, dây chằng khớp gối bị đứt, sụn khớp bị tổn thương do khớp bị quá tải…Những chấn thương này có thể là do người bệnh bị tai nạn trong sinh hoạt hàng ngày hay tai nạn giao thông, chơi thể thao với cường độ cao khi lớn tuổi hay người bị béo phì khiến khớp gối chịu một áp lực lớn…
 • Với tác nhân bệnh lý: Người bệnh bị viêm khớp dạng thấp, thoái hóakhớp, các dạng nang bao hoạt dịch khớp, u khớp,….xảy ra tại vị trí khớp gối chính. Đây chính là nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối.Để xác định rõ nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối, người bệnh có thể phải tiến hành các thăm khám cận lâm sàng như:
 • Xét nghiệm máu: Giúp xác định tình trạng viêm nhiễm khuẩn, viêm khớpdạng thấp, bệnh gout…
  Chụp X-quang: Biết được các tổn thương như trật khớp, gãy xương, thoáihóa khớp, u xương,…
  Chụp cộng hưởng từ: Nhận biết được các tổn thương xương và phần mềmcủa khớp.
  Hút dịch khớp: Xác định được bản chất dịch khớp xem có máu hay khôngvi khuẩn nào gây viêm nhiễm, có dấu hiệu bệnh gout hay không,…
Viêm khớp tràn dịch?
Viêm khớp tràn dịch?

Biểu hiện bị viêm tràn dịch khớp gối

Người bệnh có biểu hiện sưng nề ở khớp gối, một bên gối này sẽ to hơn bên gối còn lại. Các bác sỹ chuyên khoa sẽ đánh giá qua việc xem xét các mốc xương rồi so sánh 2 bên đầu gối.

Do lượng dịch trong khớp tăng lên nên ảnh hưởng đến khả năng vận động của khớp, khớp cử động không được linh hoạt hoặc cử động bị hạn chế.

Tràn dịch khớp gối do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó mà tùy thuộc vào nguyên nhân nào mà có thể có hiện tượng tượng đau khớp ít hay nhiều hoặc khiến người bệnh không di chuyển được.

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
 • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
 • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
 • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7