Thuốc điều trị thoái hóa cột sống

Theo các chuyên gia, thoái hóa cột sống là căn bệnh xương khớp phổ biến. Bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này là do quá trình lão hóa. Bệnh thoái hóa cột sống thường gặp ở các vị trí: Lưng, cổ, thắt lưng. Bệnh thường gặp ở người từ 35 tuổi trở lên.
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa cột sống trong đó phải nhắc đến:
  • Ăn uống không đầy đủ
  • Làm việc quá sức, khuân vác nặng trong thời kỳ thanh niên. Lúc này khung xương chưa được định hình, hoàn thiện vì vậy rất dễ bị thoái hóa.
  • Do luyện tập thể thao sai cách
  • Người làm văn phòng, ngồi nhiều và ngồi sai tư thế
  • Người mắc chứng béo phì cũng có nguy cơ mắc thoái hóa cột sống rất cao.
  • Trên thực tế, khả năng mắc thoái hóa cột sống ở cả nam và nữ là như nhau. Nếu nam giới mắc bệnh chủ yếu do các nguyên nhân trên thì nữ giới mắc thoái hóa cột sống do ảnh hưởng từ quá trình sinh nở, mang thai khiến mất đi một lượng canxi cần thiết.

 

Biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống

Khi mắc thoái hóa cột sống, người bệnh thường có các biểu hiện như: Luôn bị các cơn đau nhức hành hạ. Khi thoái hóa cột sống ở các vị trí khác nhau sẽ có biểu hiện khác nhau. Hiện nay, thoái hóa cột sống diễn ra ở 3 vị trí lần lượt là:
+ Thoái hóa cột sống vùng cổ: Triệu chứng thường gặp là đau ê ẩm vùng sau gáy, đau nhức bả vai và cánh tay. Ngoài ra, nếu bị nặng có thể gây tê bì đốt ngón tay, đau đỉnh đầu, ù tai và tức phần hốc mắt.
+ Thoái hóa cột sống vùng ngang ngực: Người bệnh thường có biểu hiện đau ngang lưng rồi lan dần ra trước ngực. Thậm chí người bệnh có thể khó thở. Tuy nhiên bệnh thường hiếm gặp.
+ Thoái hóa cột sống thắt lưng: Người bệnh đau thắt lưng thường xuyên. Nặng hơn có thể đau tê bì từ mông xuống chân và cả bàn chân.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh thoái hóa cột sống?

Bên cạnh việc tập luyện và vận động nhẹ nhàng, người bệnh nên thực hiện phương pháp bấm huyệt, châm cứu hay xoa bóp để giảm thiểu cơn đau. Ngoài ra, nếu thoái hóa cột sống quá nặng có thể chọn phẫu thuật.
Trên thực tế, những người có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến xương khớp thường do lượng glucosamine không đủ cung cấp cho quá trình táo tạo sụn khớp. Vì thế, việc bổ sung glucosamine ngoại sinh là điều không thể tránh khỏi.
Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7