Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp

Hiện nay bệnh viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp không còn xa lạ với chúng ta. Những người mắc bệnh thường có biểu hiện đau nhức các khớp. Đáng sợ là bệnh phát triển nhanh và rất nguy hiểm. Bệnh gây biến chứng biểu hiện là biến dạng khớp và mô xung quanh khớp. Từ đó làm mất chức năng vận động của khớp, cản trở sinh hoạt đời thường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách ăn uống và luyện tập để phòng và chữa bệnh. Chính vì vậy mà rất nhiều người mong muốn được giải đáp thắc mắc: Bệnh viêm đa khớp kiêng ăn gì? Viêm đa khớp dạng thấp nên có chế độ ăn như thế nào?
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bệnh viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp.
Viêm đa khớp kiêng ăn gì?
  • Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, thức ăn chế biến sẵn, đồ chiên vì những thứcăn này chứa nhiều chất béo bão hoà.  Chúng kích thích phản ứng viêm và khiến người bệnh có cảm giác đau hơn.
  • Người bị viêm khớp dạng thấp không nên ăn các thực phẩm như bắp (ngô),bơ sữa. Người bệnh cũng không nên ăn đồ nếp đã qua chế biến, cam quýt, các loại hải sản như tôm, cua, lươn, trạch,…Vì các loại thức ăn này dễ gây nên tình trạng dị ứng dưới dạng viêm khớp.
  • Bột mì: Không nên ăn bột mì dưới bất kì hình thức nào. Bởi bột mì sẽ làmtình trạng viêm khớp ngày càng tăng lên.
  • Hạn chế ăn chuối tiêu, các loại cà (cà ghém, cà pháo, cà chua,..). Thịt chóhay canh cua cũng là những thức ăn không tốt với bệnh viêm khớp dạng thấp.
Ngoài ra một vấn đề quan trọng đối với bệnh xương khớp là hạn chế tối đa tình trạng tăng cân. Bởi cân nặng tăng có thể gây gia tăng áp lực cho phần xương khớp đang bị tổn thương khiến bệnh phát triển nặng hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm đa khớp

Viêm đa khớp dạng thấp nên ăn gì? Và bệnh viêm đa khớp nên ăn gì?
  • Bông cải xanh (xúp lơ), bắp cải: Là những loại rau xanh thuộc họ cải. Bôngcải xanh hoặc bắp cải được biết đến với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong hỗ trợ điều trị các bệnh về khớp. Nhờ hợp chất sulforaphane, 2 loại rau xanh này có thể làm chậm những tổn thương ở sụn khớp. Vì vậy, người bệnh khớp có thể sử dụng bông cải xanh hoặc bắp cải trong khẩu phần ăn hàng ngày.
  • Mỡ cá: Có trong các loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá thu, chúng rất giàuaxit béo omega-3, giúp chống viêm. Hãy thêm cá vào chế độ ăn của bạn 2-3 lần trong tuần.
  • Quả anh đào: Đây được xem là một loại trái cây rất tốt cho người bị viêmkhớp. Các thành phần của quả anh đào có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu được đã công bố trên Osteoarthritis and Cartilagecho năm 2013 cho biết: Sử dụng nước ép anh đào thường xuyên có thể cải thiện được đáng kể những cơn đau và cứng khớp. Vì vậy, sẽ không có lý do gì để không sử dụng loại trái cây này trong quá trình điều trị bệnh xương khớp phải không các bạn!
  • Nghệ: Là loại gia vị chống viêm hiệu quả nhất, chứ không phải là các loạithực phẩm khác. Đó cũng chính là lý do mà nghệ được sử dụng trong điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp.
Các chuyên gia khuyên rằng, tập thể dục đều đặn với cường độ thích hợp sẽ giúp hệ xương khớp dẻo dai, máu huyết lưu thông và hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.  Nhờ vậy các khớp xương hoạt động trơn tru, giảm bớt co cứng cơ, tránh hiện tượng dính khớp. Môn thể thao phù hợp nhất cho người bệnh là bơi lội, ngoài ra có thể tập yoga, thái cực quyền, chạy bộ với mức độ nhẹ, đi xe đạp,…
Chế độ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập đúng cách sẽ giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh viêm khớp dạng thấp. Ngoài ra để giảm các cơn đau nhức xương khớp, người bệnh có thể dùng thêm thuốc Tây hoặc thuốc Đông y để điều trị. Thuốc Tây giúp giảm các cơn đau bằng thuốc giảm đau kết hợp thuốc chống thấp khớp. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này chỉ giúp giảm đau tức thời. Đồng thời cũng gây ra tác dụng phụ như loét dạ dày, tá tràng, gây phù, tăng huyết áp,.. và ảnh hưởng xấu đến gan, thận.

Phương pháp hỗ trợ chữa viêm đa khớp dạng thấp, viêm đa khớp hiệu quả hiện nay
Nằm trong chương trình Hóa dược cấp Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam hợp tác song phương cùng Viện Hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga đã nghiên cứu sản xuất thành công BỘT ĐẠM THỦY PHÂN rất hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về khớp.
Bột đạm thủy phân là sản phẩm thủy phân từ mô sụn của một số loài sinh vật biển, được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nhất, chứa 17 loại acid amin quý, cần thiết cho việc phục hồi, tái tạo sụn khớp, xương dưới sụn, tăng tiết dịch khớp. Sau khi sử dụng, 100% thành phần của bột đạm thủy phân được hấp thu nhanh chóng giúp:
  • Bảo vệ sụn khớp và màng hoạt dịch
  • Tái tạo và phục hồi chức năng khớp hiệu quả
  • Giảm đau an toàn
  • Tăng cường vận chuyển canxi vào các mô xương
  • BỘT ĐẠM THỦY PHÂN sử dụng hiệu quả cho các đối tượng bị viêm khớp, thoái hóa khớp, khô khớp, mòn sụn khớp, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, người đang trong quá trình hồi phục các chấn thương.
Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng, hãy liên hệ chuyên gia tư vấn qua tổng đài ☎️1800 6808 (miễn cước gọi) / ☎️096.268.6808 về các biện pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị xương khớp.

Chia sẻ:
Đánh giá: 1 lượt
9/10
Cảm ơn đánh giá của bạn!

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

* Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ (2 HỘP TRỞ LÊN), THANH TOÁN TẠI NHÀ

GHV Bone 30 viên (280.000đ)
GHV Bone 60 viên (525.000đ)
Tổng giá:
  • Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Giúp giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt

Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành.
Chuyên gia tư vấn 24/7

Javascript của bạn không hoạt động.

Đơn hàng có thể sẽ không gửi được đến quản trị viên.

Vui lòng gọi hotline: 1800 6808 để được tư vấn và đặt hàng.

Xin cảm ơn!

0 bình luận