Phương pháp điều trị bệnh viêm khớp gối

Khớp gối được coi là một khớp lớn của cơ thể, tại đây có một khối lượng mạch máu vô cùng nhiều. Vì thế mà nó cũng chính là điểm quy tụ của nhiều bệnh tật. Do vậy, biểu hiện đau khớp gối ở người bệnh gặp tại các độ tuổi khác nhau chứ không riêng gì người lớn tuổi.

Bệnh nếu không điều trị sớm sẽ để lại các biến chứng nặng nề như: Dính khớp, biến dạng khớp, tàn phế….Hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm khớp gối, điều này gây hoang mang cho người bệnh rằng không biết lựa chọn loại thuốc nào cho phù hợp với tình trạng bệnh?

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chữa viêm khớp gối thế nào cho hiệu quả.

Một câu hỏi mà tất cả bệnh nhân mắc phải chứng viêm khớp gối thường đặt ra, đó là “Đau khớp gối uống thuốc gì?”. Chúng tôi đưa ra một vài phương pháp trị liệu bệnh sau đây:

Cách điều trị viêm khớp gối theo Tây y

Tây y chữa viêm khớp gối bằng thuốc giảm đau và thuốc chống thấp khớp. Khi có những đợt cấp, tiến triển nặng hơn sẽ dùng đến corticoid. Tuy nhiên tác dụng phụ của các thuốc trong nhóm glucocorticoid này rất nhiều. Thuốc gây loét dạ dày, tá tràng, gây phù, tăng huyết áp do giữ natri, nước, rối loạn phân bổ mỡ.

Thuốc tây y

Ngoài những tác dụng phụ hay gặp đã nêu, sử dụng các loại thuốc chữa viêm khớp gối này còn làm tăng thải canxi qua thận, giảm tái hấp thu canxi ở ruột (do đối kháng với vitamin D), vì thế làm giảm canxi máu. Khi nồng độ canxi máu giảm, cơ thể sẽ thay đổi bằng cách gây cường tuyến cận giáp để kích thích hủy các cốt bào, canxi sẽ được kéo từ xương ra, hậu quả làm xương thưa, xốp, dễ gãy, gây loãng xương ở người già; còi xương, chậm lớn ở trẻ nhỏ.

Vì thế, dùng glucocorticoid kéo dài có thể gây teo cơ, xốp xương, tổ chức liên kết kém bền và một số tác dụng phụ khác. Một nguyên tắc khi dùng thuốc là liều tối thiểu mới có tác dụng, không nên dùng nhóm thuốc này kéo dài và không giảm liều đột ngột trong quá trình điều trị.

Cách điều trị đau khớp gối theo Đông y

Ngày nay, các lương y đã bào chế ra rất nhiều loại thuốc trị viêm khớp gối mà điển hình là chữa bệnh thông qua việc lưu thông khí huyết ở cân, cơ xương; đưa tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài, bồi bổ khí huyết can, thận để chống tái phát (vệ khí cũng do thận sinh ra). Từ đó chống lại các hiện tượng biến dạng khớp, teo cơ, cứng khớp nhằm phục hồi chức năng bình thường của các khớp xương.

Thuốc đông y

Thông tin liên hệ
Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 30 Viên (280.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:5023/2020/ĐKSP
Chuyên gia tư vấn 24/7