Viêm khớp cổ tay nặng sau 3 năm đi lao động xuất khẩu

Tôi năm nay 38 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Ân Thi, Hưng Yên và lấy chồng cùng quê. Do làm nông nghiệp ở nhà không được khấm khá, nên gia đình dồn tiền cho tôi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Công việc của tôi hàng ngày phân loại hải sản và đóng gói không ngơi tay. Có những hôm rất mỏi nhưng chủ quan và nghĩ về nhà nghỉ ngơi là hết đau. Một phần, do tôi muốn tiết kiệm tiền gửi về nhà nên không đi khám chữa gì. Thật không ngờ đây cũng chính là lý do khiến tôi bị viêm khớp cổ tay nặng và có nguy cơ tàn phế.

Có những ngày cổ tay đau đến rụng rời

Hơn 1 năm đầu sang làm việc tại xứ người, chỉ mất thời gian đầu thích nghi với môi trường mới, con người mới, nhưng sau đó tôi đã hòa nhập khá tốt. Có điều, công việc lao động hàng ngày với tần suất cao, có những hôm tăng ca đến 12 tiếng khiến tôi mỏi mệt. Gia đình đã tốn một khoản tiền khá lớn để tôi có thể sang Đài Loan làm việc với hy vọng tôi kiếm được nhiều tiền về xây nhà.

Công việc hàng ngày phải sử dụng cổ tay liên tục
Công việc hàng ngày phải sử dụng cổ tay liên tục

Dù phải sống nơi đất khách xa lạ, văn hóa và phong tục cũng khác, cộng thêm cường độ làm việc cao, nhưng tôi vẫn cố gắng vì nghĩ đến gia đình vẫn đang hy vọng vào mình. Nhiều lúc thương chồng con ở nhà, tủi thân vì những cái lễ tết xa nhà, khiến tôi chỉ biết nín khóc, lao vào công việc để tạm quên đi.

Công việc phải dùng đến tay liên tục

Cho đến thời gian còn 3 tháng là về nước, tôi cảm thấy cổ tay và cánh tay mình ngày càng nhức mỏi, đặc biệt là bên phải. Lúc đầu, chỉ nhức âm ỉ nhưng càng về sau, tôi lại càng thấy khó chịu. Việc khám chữa và thuốc men ở nước ngoài khá đắt đỏ và còn không được tuỳ tiện đi khám ngoài, nên tôi đã nhờ người thân gửi một ít thuốc xoa bóp và giảm đau sang với hy vọng cố duy trì đến khi về nước. Dù đau lắm, nhưng tôi không dám nghỉ làm ngày nào vì nghỉ thì lấy đâu ra tiền mà về.

Có những ngày khớp tay phải của tôi đau đến rụng rời, nhất là vào mùa đông rét lại càng ê ẩm và đau nhức. Hầu như ngày nào trước khi đi làm, tôi cũng phải dán cao và uống thuốc giảm đau. Hôm nào quên thì chắc chắn sẽ đau nhức đến mức không cử động được. Đã có lúc đau quá, tôi chỉ muốn chặt phăng cổ tay của mình đi cho đỡ đau.

Phát hiện viêm khớp cổ tay nặng ngay khi vừa về nước

Đau thì đau, nhưng tôi cũng cố chịu vì cũng sắp hết hợp đồng về nước. Khi đó, đi khám chữa một thể cho đỡ tốn kém. Ngày thứ 2 sau khi về nước, hai vợ chồng tôi dắt nhau lên bệnh viện tỉnh khám. Lúc này, mới ngã ngửa mình đã bị viêm khớp cổ tay nặng do thiếu canxi, cộng thêm tần suất làm việc với cổ tay nhiều. Tôi nghĩ cũng phải, vì bên kia tiết kiệm, ăn uống không đầy đủ lại phải lao động nhiều. Các bác sĩ còn cho biết, tôi có dấu hiệu khô khớp, thoái hoá khớp cổ tay và ngón tay, cần cho tay được nghỉ ngơi, không được hoạt động nhiều, không cầm nắm vật nặng và phải uống thuốc điều trị.

Viêm khớp cổ tay khiến tôi không cầm nắm được
Viêm khớp cổ tay khiến tôi không cầm nắm được

Hàng ngày, con gái vẫn dành thời gian để xoa bóp tay cho tôi, kết hợp với việc uống thuốc do bác sĩ chỉ định rất đều đặn. Một thời gian sau, tôi thấy các dấu hiệu đau mỏi không còn nữa, nên cũng ngừng không sử dụng thuốc. Thế nhưng, chỉ vài ngày sau là các dấu hiệu đau nhức cổ tay lại xuất hiện.

Tôi có gọi điện hỏi bác sĩ thì được biết, thoái hóa khớp là bệnh mạn tính không chữa khỏi hẳn được, chỉ có thể điều trị triệu chứng mà thôi, nghĩa là lúc nào đau thì lại phải uống thuốc. Tôi đã nghĩ từ nay về già, cuộc sống của tôi lúc nào cũng phải gắn liền với những hộp thuốc chồng chất và căn bệnh viêm khớp cổ tay bám đuổi.

May mắn tìm lại khả năng lao động để tiếp tục nuôi dưỡng các con

Tình cờ, một ngày sau bữa cơm tối, cả nhà tôi đang cùng nhau xem ti vi thì thấy có chương trình tọa đàm về các bệnh xương khớp. Tôi đã chăm chú theo dõi từ nguyên nhân gây thoái hóa, các phương pháp điều trị đến các loại thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị. Tôi cảm thấy rất ấn tượng với sản phẩm có chứa bột đạm thủy phân do Viện Hàn Lâm KH và CN Việt Nam kết hợp với Viện Hàn Lâm Liên bang Nga nghiên cứu thành công. Ngay lúc đó, tôi đã nhắn nhủ cô con gái đang đi học trên Hà Nội ra nhà thuốc mua về để dùng thử.

Sau 3 tuần sử dụng, tôi thấy có dấu hiệu chuyển biến tích cực. Cổ tay không còn đau mỏi nhiều như trước, việc cử động cũng dễ dàng hơn và không bị nhức âm ỉ. Đêm đến, tôi cũng ngủ ngon hơn do không bị đau nữa. Tôi bảo con gái mua về 3 hộp nữa, cứ thế uống kéo dài đến giờ thì không chỉ đỡ hẳn viêm khớp cổ tay mà còn thấy chân tay không bị tê bì, đau mỏi. Thậm chí, tôi còn có cảm giác xương khớp khoẻ khoắn và dẻo dai hơn hồi còn trẻ.

Kỳ thực mà nói, tôi ít khi tin tưởng vào các sản phẩm của Việt Nam, vì nghĩ sản phẩm của nước ngoài còn chẳng ăn thua gì. Chỉ đến khi sử dụng bột đạm thủy phân, tôi mới tin là các nhà khoa học Việt Nam mình có thể sản xuất ra loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ tốt cho xương khớp và hiệu quả như thế. Giờ đây, tôi đã hết đau tay, viêm khớp cổ tay cũng được cải thiện đến 80%. Tôi đã có thể tiếp tục lao động trở lại để lo cho các con.

Thông tin liên hệ

Giúp khớp chắc khỏe - Dự phòng cho người trẻ, sức khỏe cho người già

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Giao hàng miễn phí, thanh toán tại nhà

GHV Bone 60 viên (525.000đ/hộp)
GHV Bone - Giúp duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ duy trì và bảo vệ sụn khớp, tăng tiết dịch khớp
  • Hỗ trợ giảm triệu chứng viêm khớp, thoái hóa khớp
  • Hỗ trợ giảm đau do khô khớp, giúp khớp vận động linh hoạt
Lý do khách hàng tin tưởng sản phẩm GHV Bone
Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam.
Được hàng chục ngàn khách hàng tin dùng
Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. GPXNCB:874/2017/ATTP-XNCB
Chuyên gia tư vấn 24/7